พม.เผยพบสารพิษในร่างกายเด็ก คาดถูกแม่วางยา ขอรับเงินบริจาค

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - อธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน เปิดเผยผลตรวจร่างกายเด็กชายอายุ 2 ขวบ พบมีสารเคมีที่มีฤทธิ์กัดกร่อนในร่างกาย ทำให้มีอาการป่วยคล้ายพี่สาวที่เสียชีวิตไปแล้ว คาดว่าเด็กอาจถูกวางยา สงสัยพฤติกรรมผู้เป็นแม่ที่ขอรับเงินบริจาค

นางสุภัชชา สุทธิพล อธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เปิดเผยกรณีตำรวจจับกุมหญิงอายุ 29 ปี หลังสงสัยว่าอาจวางยาลูก 2 คน จนเกิดอาการป่วยเพื่อขอรับบริจาค โดยระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากลูกสาวอายุ 4 ขวบเสียชีวิต จากนั้นหญิงผู้เป็นแม่ได้พาลูกชายอายุ 2 ขวบไปเข้ารักษาที่โรงพยาบาลเดียวกัน โดยอ้างว่าเกิดจากการแพ้อาหารทะเล แต่เมื่อตรวจสอบกลับไม่พบอาการแพ้ตามที่กล่าวอ้าง แต่เด็กมีอาการแพ้และอาเจียนรุนแรง มีแผลในปาก ลำไส้ และกระเพาะอาหาร ซึ่งอาการนี้คล้ายกับพี่สาวที่เสียชีวิต แพทย์จึงพบพิรุธ และได้ตรวจร่างกายอย่างละเอียด จนพบว่าได้รับสารเคมีที่มีฤทธิ์กัดดกร่อนบางอย่างเข้าไปจนทำให้อวัยวะภายในเสียหาย ทำให้แพทย์สงสัยพฤติกรรมของแม่ ตัดสินใจนำหลักฐานเข้าแจ้งความกับตำรวจ

ล่าสุดตำรวจกองปราบได้จับแม่เด็ก ในความผิดฐานฉ้อโกงและทำร้ายร่างกายเด็กจนได้รับอันตรายสาหัสแล้ว เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมา ขณะเดียวกันทางสหวิชาชีพตั้งข้อสงสัยว่าเด็กทั้ง 2 คน อาจไม่ใช่ลูกแท้ ๆ ของหญิงคนดังกล่าว จึงตรวจสอบกระทั่งพบว่าเด็กหญิงอายุ 4 ขวบ ไม่ใช่ลูกสาวแท้ ๆ เพราะในใบแจ้งเกิดชื่อพ่อและแม่เป็นบุคคลอื่น ส่วนเด็กชายอายุ 2 ขวบ มีใบแจ้งเกิด ระบุชื่อหญิงอายุ 29 ปี เป็นแม่ แต่เมื่อตรวจสอบลึกลงไป กลับไม่มีการฝากท้อง ซึ่งแพทย์ขอให้ตรวจดีเอ็น แต่หญิงอายุ 29 ปี ไม่ยินยอม จึงต้องรอขออำนาจศาลเพื่อขอตรวจดีเอ็นเออีกครั้ง ส่วนตัวแม่พบว่ามีการเปลี่ยนชื่อมาแล้ว 4 ครั้ง

ขณะนี้ เด็กชายอายุ 2 ขวบ อาการปลอดภัย และเจ้าหน้าที่ได้แยกตัวมาอยู่ในความดูแลในสถานที่ปลอดภัยแล้ว โดยจะอยู่ในความคุ้มครองของ พม. เบื้องต้นเป็นระยะเวลา 6 เดือน

TAG : แม่วางยาลูกวางยาเด็กขอรับเงินบริจาค

คลิปที่เกี่ยวข้อง