ฝนฟ้าอากาศ 22 พ.ค.63

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ประเทศไทยยังมีฝนตกต่อเนื่องกับมีอากาศร้อน บางพื้นที่อุณหภูมิสูงสุด 40 องศาเซลเซียส ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เนื่องจากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลาง พัดปกคลุมทะเลอันดามันและประเทศไทย ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนฟ้าคะนอง และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคใต้ฝั่งอันดามัน ประชาชนต้องระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักและตกสะสม ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันมีกำลังปานกลาง คลื่นสูง 1-2 เมตร ส่วนจุดที่มีฝนคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามัน ต้องเดินเรือด้วยความระวังในระยะนี้ด้วย

ส่วนสถานการณ์ฝุ่นละอองยังอยู่ในเกณฑ์ปานกลาง ถึงดี เป็นสีเหลือง และเขียว ที่กรุงเทพมหานคร กาญจนบุรี นครปฐม เชียงใหม่ ภูเก็ต และนครราชสีมา

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศร้อน 35-39 องศาเซลเซียส กับมีฝน 20% ของพื้นที่ มีฝนได้ที่ตาก แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา และน่าน

ภาคอีสาน ร้อนสุด 40 องศาเซลเซียส ที่อุดรธานี กับมีฝนได้ 20% ของพื้นที่ หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม มุกดาหาร อำนาจเจริญ อุบลราชธานี และศรีสะเกษ

ภาคกลาง ร้อนสุด 40 องศาเซลเซียส ที่นครสวรรค์ กับมีฝนได้ 10% ของพื้นที่ มีฝนที่ราชบุรี กาญจนบุรี อุทัยธานี ชัยนาท และนครสวรรค์

ภาคตะวันออก อากาศร้อน 32-37 องศาเซลเซียส กับมีฝน 30% ของพื้นที่ ต้องระวังฝนที่ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลจุดที่มีฝน คลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร

ภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทย มีฝน 30% ของพื้นที่ ฝั่งอันดามัน 60% ของพื้นที่ ส่วนมากที่สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส พังงา ภูเก็ต และกระบี่ ทะเลฝั่งอันดามันบริเวณที่ฝนตกคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล อากาศร้อน 36-39 องศาเซลเซียส กับมีฝน 10% ของพื้นที่

TAG : ฝนฟ้าอากาศพยากรณ์อากาศสภาพอากาศวันพรุ่งนี้สภาพอากาศในแต่ละภาคอุณหภูมิในแต่ละภาคกมลาสน์ เอียดศรีชาย

คลิปที่เกี่ยวข้อง