รวบคนขี่ จยย.รับจ้าง ตระเวนส่งยาเสพติดแบบดิลิเวอรี ใน อ.หาดใหญ่

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอหาดใหญ่ วางแผนล่อซื้อยาเสพติดจากคนขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง ซึ่งเขาอ้างว่ามีเอเยนต์ว่าจ้างให้ส่งยาบ้า และไอซ์แบบดิลิเวอรี ให้กับลูกค้าในช่วงโควิด-19

นี่เป็นภาพขณะที่ นายสุชาติ จันทร์ทา หรือ นายหัวชาติ อายุ 50 ปี ถูกเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา จับตัวได้คาวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง ภายในสถานีขนส่งผู้โดยสารอำเภอหาดใหญ่ แห่งที่ 1 ตรวจค้นพบไอซ์ 1 กรัม อยู่ในกระเป๋ากางเกง โดยเจ้าหน้าที่ได้วางแผนล่อซื้อในราคา 800 บาท และนัดส่งของกันที่นี่

นายสุชาติ รับสารภาพว่าลักลอบนำยาบ้าและไอซ์มาขายให้กับวัยรุ่น และนักท่องเที่ยวบริเวณสถานีขนส่งหาดใหญ่ โดยอ้างว่ารับมาจากเอเยนต์ชื่อ เจ๊น้อย ซึ่งจะให้เขาไปรับยาบ้าตามจุดต่าง ๆ ที่เจ๊น้อยบอก แล้วนำไปส่งให้กับลูกค้าตามที่ต้องการ เหมือนกับการส่งของดิลิเวอรี เพราะเขามีอาชีพขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างอยู่แล้ว โดยเฉพาะช่วงโควิด-19 ระบาด ลูกค้าจะไม่ออกมาซื้อเอง เขาจึงทำหน้าที่ตระเวนส่งให้

เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวนายสุชาติส่ง สภ.หาดใหญ่ ดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 หรือไอซ์ ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต

TAG : วินส่งยาเสพติดส่งยาเสพติดจักรยานยนต์รับจ้างส่งยาส่งยาบ้า

คลิปที่เกี่ยวข้อง