ททท. ร่วมกับหอการค้าโครราช จัดโครงการ "การประกวดร้องเพลงเพื่อส่งเสริมเส้นทางท่องเที่ยวสะอาดปลอดภัย”

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา จัดโครงการ
  "การประกวดร้องเพลงเพื่อส่งเสริมเส้นทางท่องเที่ยวสะอาดปลอดภัย”


 
        วันศุกร์ ที่ 5 มิถุนายน 2563 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา จัดงานแถลงข่าว โครงการประกวดร้องเพลง เพื่อส่งเสริมเส้นทางท่องเที่ยวสะอาดปลอดภัย  (Singing for SHA Tourism Routes @ Korat) เป็นโครงการสืบเนื่องมาจากโครงการ Korat Green & Clean : Khao Yai SHA Mode ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ร้องดี เที่ยวฟรี กินฟรี ปลอดภัย” โดยเป็นการประกวดร้องเพลงออนไลน์ ผู้ผ่านเข้ารอบ 300 คน รับรางวัลทันที ที่พัก 2 วัน 1 คืน พร้อมอาหารจากร้านยอดนิยม และผลิตภัณฑ์ด้านการท่องเที่ยวที่ผ่านการตรวจสอบมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย SHA ในเขาใหญ่ รวมมูลค่ากว่า 500,000 บาท


        โดยมีนายอภินันท์ เผือกผ่อง รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานเปิดงานแถลงข่าวการจัดประกวดร้องเพลงออนไลน์ในครั้งนี้ “การประกวดร้องเพลงเพื่อส่งเสริมเส้นทางท่องเที่ยวสะอาดปลอดภัย (Singing for SHA Tourism Routes @ Korat) ที่ดำเนินโครงการโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา และมีผู้ประกอบการอีกหลายรายที่สนใจเข้าร่วมโครงการครั้งนี้ ทำให้เห็นถึงความเข้มแข็ง และความพร้อมในการเตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยวที่กำลังจะกลับมาคึกคัก ทำให้เศรษฐกิจ การท่องเที่ยวของจังหวัดนครราชสีมาเติบโต”


        ดร.วัชรี  ปรัชญานุสรณ์  รองประธานหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา ได้กล่าวถึงการจัดงานในครั้งนี้ว่า “โครงการประกวดร้องเพลงเพื่อส่งเสริมเส้นทางท่องเที่ยวสะอาดปลอดภัย (Singing for SHA Tourism Routes @ Korat) ในครั้งนี้เป็นผลสืบเนื่องมาจากโครงการ Korat Green & Clean : Khao Yai SHA Mode ภายใต้มาตรฐาน SHA ไม่ว่าจะเป็นที่พัก โรงแรม ร้านอาหาร สนามกอล์ฟ สถานที่ท่องเที่ยว โดยจุดประสงค์ในการจัดงานครั้งนี้  เพื่อใช้เพลงเป็นสื่อกลางในการสร้างความสุขให้กับประชาชน ท่ามกลางการต่อสู้กับวิกฤตโควิด -19  ส่งเสริมกิจกรรมการท่องเที่ยวภายในประเทศ อันนำไปสู่การสร้างเศรษฐกิจหมุนเวียนในประเทศ และเพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจให้กลับมาคึกคัก ”


 
สำหรับเงื่อนไขในการประกวดร้องมีดังนี้
1. เป็นคนไทยที่มีบัตรประจำตัวประชาชน โดยไม่จำกัดเพศและวัย
2. กรอกข้อมูลการสมัครพร้อมส่งคลิปเพลงภายในวันที่ 23 มิ.ย.2563
3. ให้เลือกร้องเพลงไทย หรือเพลงสากล เพียงท่านละ 1 เพลงเท่านั้น
4. ส่งคลิปเพลงที่เห็นหน้าผู้ร้องและได้ยินเสียงร้องอย่างชัดเจน โดยมีหรือไม่มีดนตรีประกอบก็ได้
5. ส่งคลิปเพลงเป็น Link เช่น จาก Facebook, Youtube, Wesing, Google Drive, Drop Box  เป็นต้น
6. รางวัล คือ ที่พัก 2 วัน 1 คืน พร้อมอาหารจากร้านยอดนิยม และผลิตภัณฑ์ด้านการท่องเที่ยวที่ผ่านการตรวจสอบมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย SHA (https://thailandsha.tourismthailand.org/#Home)
7. ประกาศชื่อผู้ได้รับรางวัลผ่าน FB หอการค้าโคราช : https://www.facebook.com/horkorat และ Website : www.siammusicclub.com  ในวันที่ 1 ก.ค.2563  จำนวนรวม 300 รางวัล
8. ตัดสินเพลงโดยคณะกรรมการนักร้องประกวดจากสยามกลการ (TSC) และคำตัดสินของคณะกรรมการ ถือเป็นที่สิ้นสุด

TAG : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)ททท.หอการค้าจังหวัดนครราชสีมาการประกวดร้องเพลงเพื่อส่งเสริมเส้นทางท่องเที่ยวสะอาดปลอดภัยSinging for SHA Tourism Routes @ KoratKorat Green & Clean : Khao Yai SHA Modeร้องดี เที่ยวฟรี กินฟรี ปลอดภัยSHA