อินเดียติดโควิด-19 วันเดียวเกือบหมื่น แซงอิตาลีอยู่อันดับ 6 ของโลก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มสูงอย่างต่อเนื่อง โดยมีผู้ติดเชื้อพุ่งเกิน 6.9 ล้านคนแล้ว ขณะที่อินเดียมีผู้ติดเชื้อพุ่งสูงเกินอิตาลีแล้ว

ดูตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทั่วโลก ล่าสุด เพิ่มขึ้นเป็นกว่า 6.91 ล้านคน เสียชีวิตเกือบ 400,000 คนแล้ว โดยบราซิลพบผู้ติดเชื้อรายใหม่พุ่งสูงต่อเนื่อง ทำให้มียอดผู้ติดเชื้อสะสมเป็นเกิน 650,000 คน เสียชีวิตกว่า 35,000 คน ขณะที่ สหรัฐอเมริกา มีผู้ติดเชื้อสะสมเกือบ 2 ล้านคนแล้ว และมียอดผู้เสียชีวิตอีกกว่า 111,000 คน

ประธานาธิบดีฌาอีร์ โบลโซนารู ของบราซิล  ออกมาขู่จะถอนตัวออกจากการเป็นสมาชิกขององค์การอนามัยโลก ตามอย่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ พร้อมระบุว่า ไม่ต้องการให้ชาวต่างชาติเข้ามาเป็นผู้ชี้นำเรื่องสุขภาพของชาวบราซิล อีกทั้งกล่าวหาว่าองค์การอนามัยโลกทำหน้าที่ แบบมีวาระซ่อนเร้น ก่อนหน้านี้ ผู้นำบราซิล ออกมาวิพากษ์วิจารณ์องค์การอนามัยโลก กรณีระงับการใช้ยาไฮดรอกซีคลอโรควิน โดยชี้ว่าอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้ป่วย แต่ภายหลังตัดสินใจมาใช้ยาดังกล่าวอีกครั้ง

ทางการอินเดียเปิดเผยว่า ขณะนี้ตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศ เพิ่มขึ้นแซงอิตาลี ขึ้นเป็นมาอันดับ 6 ของโลกแล้ว โดยวานนี้มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเกือบ 10,000 คน ในวันเดียว ทำให้ขณะนี้มียอดผู้ติดเชื้อสะสม 245,000 คน เสียชีวิตอีกกว่า 6,900 คน ขณะที่ ทางการอินเดียเตรียมอนุญาตให้มีการเปิดร้านอาหาร, ห้างสรรพสินค้า และศาสนสถาน ในวันจันทร์นี้ แม้ว่าจะมีตัวเลขผู้ติดเชื้อยังเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ขณะเดียวกัน อินเดียกำลังประสบปัญหาในการเผาศพผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 เนื่องจากมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นจำนวนมาก และเตาเผาศพไม่เพียงพอ ทำให้ต้องเปลี่ยนไปใช้วิธีการเผาศพแบบดั้งเดิม ด้วยการเผาบนกองฟืนแทน

รัฐบาลเนเธอร์แลนด์มีคำสั่งให้จำกัดตัวมิงก์กว่า 10,000 ตัว หลังพบว่ามีตัวมิงก์ติดเชื้อโควิด-19 ในฟาร์มอย่างน้อย 10 แห่ง และมีความกังวลว่าจะมีการแพร่เชื้อสู่มนุษย์ ซึ่งก่อนหน้านี้พบมีผู้ป่วยอย่างน้อย 2 คน ติดเชื้อโควิด-19 จากตัวมิงก์

วานนี้ พระราชวังแวร์ซายส์ สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของฝรั่งเศส เริ่มกลับมาเปิดให้สาธารณชนเข้าชมเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปิดทำการ เมื่อเดือนมีนาคม ที่ผ่านมา โดยนักท่องเที่ยวทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัย และมีการจัดให้เข้าชมแบบทิศทางเดียว หรือวันเวย์

TAG : รอบรั้วรอบโลกอินเดียสถานการณ์โควิด19ข่าวโควิด19โควิด19ผู้ติดเชื้อโควิด19

คลิปที่เกี่ยวข้อง