เผยวิธีลงทะเบียน เที่ยวปันสุข กระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศ ขั้นตอนรับสิทธิ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. กล่าวถึงการเปิดให้ลงทะเบียนรับสิทธิตามมาตรการ "เที่ยวปันสุข" ว่ายังอยู่ระหว่างหารือ ว่าจะให้ลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชัน หรือเว็บไซต์ เบื้องต้นมีขั้นตอนคือ

ผู้รับสิทธิต้องเข้าไปที่หน้าแรกของระบบ ซึ่งจะมีหัวข้อให้จองสิทธิทั้ง 3 แพ็กเกจ แยกตามประเภทบุคคล โดยบุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่ อสม. และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล ต้องกดเลือกแพ็กเกจ "กำลังใจ"

แพ็กเกจที่ 2 บุคคลทั่วไป กดเลือก "เราไปเที่ยวกัน" เพื่อรับส่วนลดค่าที่พัก จ่ายเพียงร้อยละ 60 ของราคาห้อง อีกร้อยละ 40 รัฐจะช่วยจ่ายให้ แต่สูงสุดไม่เกิน 3,000 บาทต่อคืน และยังมีสิทธิได้รับเงินอีก 600 บาทต่อคืน เพื่อให้ไปใช้จ่ายในกิจกรรมด้านการท่องเที่ยวอื่น อย่างเช่น การซื้อของที่ระลึก ทำสปา หรือใช้บริการร้านอาหาร โดยจะโอนผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตังของธนาคารกรุงไทย ที่เคยใช้ตอนมาตรการ "ชิมช้อปใช้"

ส่วนแพ็กเกจ "เที่ยวปันสุข" เป็นอีกหนึ่งแพ็กเกจสำหรับบุคคลทั่วไป ให้ส่วนลดค่าตั๋วเครื่องบิน หรือรถเช่า ซึ่งผู้ซื้อจ่ายร้อยละ 60 และรัฐช่วยจ่ายร้อยละ 40 แต่สูงสุดไม่เกิน 1,000 บาท

ขั้นต่อไปจะเป็นหน้าของรายละเอียดที่จะให้เข้าไปเลือกซื้อบัตรกำนัลอิเล็กทรอนิกส์ หรือ E-Voucher ถ้าคุณผู้ชมกดเลือกแพ็กเกจ "เราไปเที่ยวกัน" ได้ส่วนลดค่าที่พัก พอเข้ามาหน้านี้จะมีรายชื่อโรงแรมให้เลือก และมีเงื่อนไขที่ทางการขอให้ผู้ประกอบการสนับสนุนที่พักในราคาถูก คือ ลดราคาลงแล้วร้อยละ 50 และต้องถูกกว่าที่ขายในเว็บไซต์กลุ่มออนไลน์ ทราเวล เอเยนต์

จากนั้นจะเป็นขั้นตอนการชำระเงิน โดยผู้ได้รับสิทธิจ่ายค่าห้องพักร้อยละ 60 ของราคาเต็มต่อคืน ที่เหลืออีกร้อยละ 40 รัฐจะจ่ายให้ สูงสุดไม่เกิน 3,000 บาทต่อคืน ภายใต้เงื่อนไขจอง 1 ห้อง ต้องไม่เกิน 5 คืน โดยรัฐจะโอนเงินร้อยละ 40 ของค่าห้องพักให้กับทางโรงแรม หลังจากลูกค้าเช็กเอาต์

TAG : เช้านี้ที่หมอชิตโควิด19ทททกำลังใจเที่ยวปันสุขเราไปเที่ยวกันเที่ยวเมืองไทยค่าที่พักค่าตั๋วเครื่องบินวิธีลงทะเบียน เที่ยวปันสุข

คลิปที่เกี่ยวข้อง