ฝนฟ้าอากาศ 17 มิ.ย.63

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ทั่วไทยมีฝนตกติดต่อกันหลายวัน ปริมาณฝนสูงสุด 70% ของพื้นที่ ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เป็นเพราะทั่วไทยยังมีฝนตกชุก และตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ จากปัจจัยมรสุมกำลังปานกลาง พัดปกคลุมทะเลอันดามันและประเทศไทย ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักและตกสะสม ซึ่งอาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก สำหรับคลื่นลมทะเลอันดามัน บริเวณที่ฝนตกคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

ส่วนสถานการณ์ฝุ่นละอองทั่วไทย ตอนนี้เป็นสีเหลือง และเขียว อยู่ในเกณฑ์ปานกลาง ถึงดี เช่นที่ กรุงเทพมหานคร ภูเก็ต นครปฐม เชียงราย จันทบุรี และอุบลราชธานี

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 70% ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่ง ที่เชียงราย ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ ตาก กำแพงเพชร สุโขทัย พิษณุโลก เพชรบูรณ์ และพิจิตร

ภาคอีสาน มีฝน 60% ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่ง ที่บึงกาฬ สกลนคร นครพนม มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

ภาคกลาง มีฝน 70% ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่ง ที่ราชบุรี กาญจนบุรี อุทัยธานี ลพบุรี สระบุรี และสมุทรสงคราม

ภาคตะวันออก มีฝน 70% ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่ง ที่นครนายก ปราจีนบุรี ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลจุดที่ฝนตกคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ภาคใต้ มีฝน 60% ของพื้นที่ ส่วนมากตกที่ เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี ระนอง และพังงา ทะเลจุดที่ฝนตกคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล มีฝน 70% ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่ง

TAG : ฝนฟ้าอากาศพยากรณ์อากาศสภาพอากาศวันพรุ่งนี้อุณหภูมิในแต่ละภาคสภาพอากาศในแต่ละภาคเปรมสุดา สันติวัฒนา

คลิปที่เกี่ยวข้อง