ขาลง! ซูมาโฮโร่ ยาย่า ไม่มีทีมเล่นนานกว่า 1 ปี หลังถูก ทีมลีกอียิปต์ยกเลิกสัญญา

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


ซูมาโฮโร่ ยาย่า อดีตนักเตะของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด วัย 30 ปี กลายเป็นนักเตะไร้สังกัดมานานกว่า 1 ปี หลังจากถูก วาดี้ เดกลา เอสซี สโมสรล่าสุดในประเทศอียิปต์ ปล่อยตัวออกจากทีม

โดยเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา ซูมาโฮโร่ ยาย่า ถูกอาการบาดเจ็บรบกวนอย่างต่อเนื่อง ทำให้สามารถลงเล่นให้กับ วาดี้ เดกลา เอสซี ได้เพียงแค่ 8 นัด ซึ่งเป็นตัวจริงเพียงแค่ 2 นัดเท่านั้น และยังทำประตูให้กับทีมไม่ได้เลย จนถูกทีมในลีกสูงสุดของประเทศอียิปต์ ปล่อยตัวออกมาแบบฟรีๆ และยังหาต้นสังกัดใหม่ไม่ได้จนถึงตอนนี้

สำหรับ ยาย่า เคยเป็นนักเตะชุดอายุไม่เกิน 23 ปี ของทีมชาติไอวอรี่โคสต์ เริ่มสร้างชื่อเสียงกับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ด้วยการพาทีมเป็นแชมป์ไทยลีก และฟุตบอลถ้วยในประเทศไทย ก่อนจะถูก เกนท์ ทีมในลีกเบลเยี่ยม ซื้อตัวไปร่วมทีมด้วยค่าตัว สูงถึง 20 ล้านบาท

แต่หลังจากที่ ซูมาโฮโร่ ยาย่า เริ่มมีอาการบาดเจ็บรบกวน ทำให้เขาไม่สามารถโชว์ฟอร์มได้ดีเหมือนเดิม ก่อนที่จะกลับมาเซ็นสัญญากับ เอสซีจี เมืองทองฯ อีกครั้งในปี 2016 แต่ก็ไม่ได้ลงเล่นแม้แต่นัดเดียว หลังจากนั้น ยาย่า ได้ไปทดสอบฝีเท้ากับทั้ง ราชบุรี มิตรผล เอฟซี และ ชลบุรี เอฟซี แต่ก็ไม่ได้รับการเซ็นสัญญา จนมีโอกาสได้ไปเล่นในลีกอียิปต์ กับ วาดี้ เดกลา เอสซี เมื่อต้นปี 2018 ในที่สุด

TAG : ซูมาโฮโร่ ยาย่าเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ดไทยลีก