ฝนฟ้าอากาศ 19 มิ.ย.63

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

หลายพื้นที่ยังมีฝนตกหนัก เตือนประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัย เฝ้าระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนตกสะสม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ยังคงพัดปกคลุมทะเลอันดามันและประเทศไทย ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณประเทศพม่าและลาวตอนบน ส่งผลให้เกิดฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนักบางแห่งในประเทศไทย เตือนประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยในภาคเหนือระวังอันตราย อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

ไปดูคุณภาพอากาศ จะเห็นว่าฝุ่นน้อย อากาศดี เป็นสีเขียวอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นสุโขทัย ชัยนาท กาฬสินธุ์ บุรีรัมย์ สตูล และกรุงเทพมหานคร

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ ฝนตก 70% ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา แพร่ น่าน ตาก พิษณุโลก และเพชรบูรณ์

ภาคอีสาน ฝนลดลงเหลือ 40% ของพื้นที่ ตกแถวจังหวัดเลย หนองบัวลำภู อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม ชัยภูมิ ขอนแก่น นครราชสีมา และบุรีรัมย์

ภาคกลาง มีฝน 40% ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง ที่อุทัยธานี นครสวรรค์ กาญจนบุรี ราชบุรี นครปฐม สมุทรสาคร และสมุทรสงคราม

ภาคตะวันออก มีฝน 60% ของพื้นที่ โดยจะมีฝนตกหนักบางแห่ง ที่นครนายก ปราจีนบุรี ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลบริเวณที่มีฝนตก คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ภาคใต้ ฝนตก 40-60% ของพื้นที่ ฝั่งอ่าวไทย ฝนตกที่สุราษฎรธ์านี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี และยะลา ส่วนฝั่งอันดามัน ฝนตกหนักที่ พังงา ภูเก็ต กระบี่ และตรัง ทะเลทั้ง 2 ฝั่ง บริเวณที่มีฝน คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ฝนตก 60% ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง

TAG : ฝนฟ้าอากาศพยากรณ์อากาศสภาพอากาศวันพรุ่งนี้อุณหภูมิในแต่ละภาคสภาพอากาศในแต่ละภาคกมลาสน์ เอียดศรีชาย

คลิปที่เกี่ยวข้อง