ฝนฟ้าอากาศ 20 มิ.ย.63

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ประเทศไทยตอนบน มีฝนลดลง โดยบริเวณภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เนื่องจากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันและประเทศไทยมีกำลังอ่อนลง ทำให้ไทยเราฝนลดลง แต่บริเวณภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตกเป็นด้านรับลมมรสุม ดังนั้นบริเวณดังกล่าวจึงยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง คนที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยต้องระวังอันตราย อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากได้

ส่วนคุณภาพอากาศ ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร สระบุรี ลำพูน พิจิตร มุกดาหาร และนครศรีธรรมราช ก็อยู่ในระดับปานกลางถึงดี เป็นสีเหลืองถึงเขียว ฝุ่นไม่เกินค่ามาตรฐาน

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ ฝนลดลงเหลือ 30% ของพื้นที่ ตกบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา น่าน ตาก และกำแพงเพชร

ภาคอีสาน ฝนน้อย ตก 20% ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดเลย หนองบัวลำภู อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม นครราชสีมา และบุรีรัมย์

ภาคกลาง ก็มีฝน 20% ของพื้นที่ ตกแถวนครสวรรค์ อุทัยธานี กาญจนบุรี และราชบุรี

ภาคตะวันออก มีฝน 40% ของพื้นที่ โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง ที่ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลบริเวณที่มีฝน คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ภาคใต้ ทั้งฝั่งอ่าวไทยและฝั่งอันดามัน มีฝน 40% ของพื้นที่ โดยฝั่งอันดามัน มีฝนตกหนักบางแห่ง ที่ระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่ ส่วนฝั่งอ่าวไทย ตกที่ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี และยะลา ทะเลทั้ง 2 ฝั่ง บริเวณที่มีฝน คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ฝนลดลงเช่นกัน มีฝนตก 20% ของพื้นที่

ที่ตำบลน้ำหมาน อำเภอเมือง จังหวัดเลย ฝนตกน้อย ทำให้อ่างเก็บน้ำ-น้ำหมาน เก็บกักน้ำได้เพียง 3.8 ล้านลูกบาศก์เมตร ขณะที่ความจุอ่างอยู่ที่ 26.5 ล้านลูกบาศก์เมตร ส่งผลกระทบทั้งการท่องเที่ยวล่องแพ และเกษตรกรที่ปลูกข้าว

อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี ฝนตกน้อยจนเกษตรกรต้องใช้เครื่องสูบน้ำจากบ่อบาดาล มาใช้รดเมล็ดพันธุ์ข้าวที่หว่านไว้ โดยมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นวันละ 300 บาท

TAG : ฝนฟ้าอากาศพยากรณ์อากาศสภาพอากาศวันพรุ่งนี้อุณหภูมิในแต่ละภาคสภาพอากาศในแต่ละภาคกมลาสน์ เอียดศรีชาย

คลิปที่เกี่ยวข้อง