วันเฮง ประกาศแขวนนวมหยุดสถิติชนะ 54 ไฟต์ ก่อนกลับลำรอฟังผลจากแพทย์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


วันเฮง มีนะโยธิน แชมป์โลกรุ่นมินิมั่มเวท WBC เจ้าของสถิติไร้พ่าย ชนะ 54 ไฟต์ ได้ประกาศประกาศแขวนนวมผ่านทางเฟสบุ๊กส่วนตัว ก่อนที่ล่าสุดจะกลับลำขอฟังผลการตรวจจากแพทย์ก่อนและจะมีการยืนยันอีกครั้ง

โดย วันเฮง มีนะโยธิน หรือชื่อจริง ชยพล มูลศรี ได้โพส์ข้อความช็อกโลกว่า "ผมวันเฮงได้คิดตัดสินใจดีแล้วครับที่จะเลิกชกมวย ตั้งแต่ชกมวยพ่อแม่พี่น้องผมไม่เคยมายุ่งเรื่องมวยของผมทุกอย่างคือผมตัดสินใจทุกอย่าง
ผมรู้ร่างกายผมเป็นไงคงไม่มีใครรู้ร่างกายตัวเองเท่าผม ผมขอหยุดชกมวยเพียงเท่านี้ครับ เงินทุกคนคงอยากได้ แต่ผมขอรักษาร่างกายดีกว่าครับผมต้องขอขอบคุณน้าเฮง ผู้เป็นเหมือนพ่อผมและน้าหนูที่ดูแลทุกอย่างและอาจารสุภาพและบริษัทเพชรยินดีทุกท่านที่สนับสนุนผมทุกอย่างขอบคุณทุกกำลังแรงใจที่มีให้ผมตลอดมา"


แต่ล่าสุด วันเฮง มีนะโยธิน ได้มีการโพสต์ข้อความอีกครั้งว่า "ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงครับที่ผมโพสไปเมื่อวานว่าเลิกชกมวยไปเมื่อวานโดยไม่ได้ปรึกษาหัวหน้าค่ายผมได้คุยแล้วว่าให้หมอตรวจวินิจฉัยอาการก่อนว่าจะพร้อมชกได้อีกไหมหมอตรวจเช็คแล้วผมจะบอกอีกทีครับ"

ซึ่งก่อนหน้านี้ วันเฮง ได้เซ็นสัญญากับทาง Golden Boy ค่ายมวยของ ออสการ์ เดอ ลา โฮย่า อดีตนักชกชื่อดัง ในการจะขึ้นชกอีก 5 ไฟต์ ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อนที่การชกจะต้องเลื่อนออกไปเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19TAG : วันเฮง มีนะโยธินWBCไวรัสโควิด-19มวยสากลสมัครเล่น