พ่อค้าสุดช้ำ ถูกโจรหลอกขโมยทุเรียนหมอนทองยกเข่ง สูญเงิน 3,800 บาท

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - พ่อค้าผลไม้ในจังหวัดเชียงใหม่สุดช้ำ ถูกคนร้ายทำทีเป็นลูกค้า ออกอุบายว่าเจ้านายให้มาซื้อทุเรียนหมอนทอง รีบเอาไปส่งให้ลูกสาว แล้วจะกลับมาจ่ายเงิน แต่สุดท้ายกลับหายไปพร้อมทุเรียนทั้งเข่ง รวม 14 ลูก สูญเงิน 3,800 บาท พอเข้าแจ้งความพบว่าคนร้ายรายนี้ตระเวนก่อเหตุมาแล้วหลายพื้นที่ 

ผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่งได้โพสต์ภาพของชายขี่รถจักรยานยนต์ ด้านหลังมีทุเรียนอยู่เต็มเข่ง พร้อมข้อความว่า ผู้ชายคนนี้หลอกเอาทุเรียนที่เพื่อนวางขายแถวสี่แยกดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ไปทั้งเข่ง ราคาประมาณ 3,800 บาท จึงขอให้ชาวเน็ตช่วยกันแชร์ตามหาคนโกง โดยคิดว่าไม่น่าจะได้เงินคืนแล้ว แต่อยากให้จับตัวได้ เพื่อไม่ให้ไปทำกับคนอื่นอีก

ผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบที่ร้านผลไม้ดังกล่าว พบผู้เสียหายคือ นายสงกรานต์ จันทร์ศรี อายุ 50 ปี เล่าว่าเมื่อวันที่ 21 มิถุนายนที่ผ่านมา มีชายอายุประมาณ 30 ปีมาที่ร้าน อ้างว่าทำงานอยู่ท่าทรายไม่ห่างจากร้าน ออกอุบายว่าเจ้านายให้มาซื้อทุเรียนเพื่อส่งไปให้ลูกสาว และจะรีบเอาไปส่งที่บริษัทขนส่งเอกชน โดยขอเอาทุเรียนหมอนทองที่ขายอยู่กิโลกรัมละ 140 บาท จำนวน 14 ลูก คิดเป็นเงิน 3,800 บาทไปก่อน และจะรีบเอาเงินจากเจ้านายมาจ่ายให้ ด้วยความไว้ใจและประมาทเกินไป จึงหลงเชื่อยอมให้เอาทุเรียนไปก่อนโดยไม่จ่ายเงิน แต่ผ่านไปหลายชั่วโมง ชายคนดังกล่าวก็ยังไม่มา จึงตัดสินใจไปตามที่ท่าทรายที่กล่าวอ้าง ปรากฏว่าเจ้าของท่าทรายไม่รู้เรื่อง และไม่รู้จักผู้ชายคนนี้ ทำให้รู้ตัวว่าถูกหลอก จึงรีบเข้าแจ้งความที่ สภ.ดอยสะเก็ด

ผู้เสียหายบอกด้วยว่า พอไปแจ้งความแล้ว ตำรวจได้เอารูปของผู้ชายคนหนึ่งให้ดู พบว่าเป็นคนเดียวกับที่มาก่อเหตุที่ร้าน ซึ่งตำรวจบอกว่า ชายคนนี้ก่อเหตุแบบนี้มาหลายพื้นที่แล้ว ทั้งที่อำเภอสันกำแพง สันทราย และดอยสะเก็ด ซึ่งผู้เสียหายยังบอกอีกว่า ชายคนนี้เคยมาที่ร้านพยายามจะขอซื้อทุเรียนในลักษณะนี้มาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ตัวเองไม่ยอม ต่อมาก็ยังแวะเวียนมาพูดคุยอีกหลายครั้งจนเริ่มคุ้นเคยและไว้ใจ จนสุดท้ายตกเป็นเหยื่อ จึงอยากฝากให้ตำรวจช่วยเร่งจับตัวมาดำเนินคดี

ขอบคุณภาพจาก : Facebook วัยทอง คะนองเดช

TAG : ขโมยทุเรียนขโมยทุเรียนหมอนทองโจรขโมยทุเรียนหลอกซื้อทุเรียน

คลิปที่เกี่ยวข้อง