อุทยานแห่งชาติทับลาน ทดสอบระบบรองรับนักท่องเที่ยว ก่อนเปิดจริง 1 ก.ค.นี้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าวภาคค่ำ - อุทยานแห่งชาติทับลาน ทดสอบระบบรองรับนักท่องเที่ยว จำกัดแค่ 800 คนต่อวัน ก่อนเปิดจริงวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ ขณะที่อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี จังหวัดกระบี่ เน้นจำกัดคนพายเรือเข้าถ้ำผีหัวโต

นายประวัติศาสตร์ จันทร์เทพ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติทับลาน นำเจ้าหน้าที่ทดสอบระบบการจองคิวเข้าท่องเที่ยวอุทยานฯ ผ่านแอปพลิเคชัน QUE Q ก่อนเปิดให้บริการวันที่ 1 กรกฎาคม โดยจะจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยววันละ 800 คน และเปิดให้เที่ยวชมผาเก็บตะวัน อำเภอวังน้ำเขียว หาดชมตะวัน อำเภอเสิงสาง และหาดจอมทอง อำเภอครบุรี ซึ่งนักท่องเที่ยวทุกคนต้องแสดงหลักฐานจองคิวต่อเจ้าหน้าที่ ก่อนวัดอุณหภูมิร่างกาย ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ สวมใส่หน้ากากอนามัยอย่างเคร่งครัด และจ่ายค่าธรรมเนียมเข้าอุทยานฯ ซึ่งการทดสอบระบบวันนี้ ไม่มีอุปสรรคใด ๆ ทั้งนี้อุทยานแห่งชาติทับลาน เตรียมเสนอให้มีการก่อสร้างสกายวอร์ก ความยาว 150 เมตร ที่ผาเก็บตะวัน เพื่อเป็นจุดชมวิวทิวทัศน์แห่งใหม่ด้วย

ด้านจังหวัดกระบี่ นายพลรัช รองเลื่อน นายอำเภออ่าวลึก นำเจ้าหน้าที่ทดลองระบบการจองคิวเข้าท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี ผ่านแอปพลิเคชัน QUE Q ก่อนเปิดบริการ โดยจะจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวเช่นกัน เนื่องจากมีพื้นที่จำกัด โดยเฉพาะการเข้าชม ถ้ำผีหัวโต และถ้ำลอด ต้องเว้นระยะห่าง ปฏิบัติตัวตามคำแนะนำเจ้าหน้าที่เข้มงวด ยืนยันพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว ทั้งมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 และการดูแลความปลอดภัย

ขณะที่อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย วันนี้เป็นวันที่สองของงานประเพณีผีตาโขน ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 ถึง 28 มิถุนายน แต่ปีนี้ได้ลดขนาดลง ไม่มีขบวนแห่ เพื่อป้องกันโรคโควิด-19 โดยจัดงานระดับหมู่บ้านในรูปแบบ New Normal ชาวบ้านสวมใส่หน้ากากอนามัย ก่อนแห่ไปวัดโพนชัย และมีนักท่องเที่ยวบางส่วนที่ให้ความสนใจร่วมกิจกรรมเฉพาะพิธีกรรมเท่านั้น

TAG : อุทยานแห่งชาติทับลานเปิดอุทยานแห่งชาติทับลานอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณีQUE Qเที่ยวอุทยานแห่งชาติเที่ยวเมืองไทยโควิด19โรคโควิด19ประเพณีผีตาโขน

คลิปที่เกี่ยวข้อง