จับ 2 เจ้าหน้าที่ อบต.เมาสุรา ขับรถชนกระบะอัดก๊อบปิ้ต้นไม้คนขับดับ แล้วหลบหนี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่จังหวัดนครราชสีมา ตำรวจ สภ.โชคชัย จังหวัดนครราชสีมา ตามไปจับกุมตัวชาย 2 คน ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลแห่งหนึ่งในอำเภอเมืองนครราชสีมา หลังขับรถกระบะสีเทาฟ้าไปชนรถกระบะอีกคันจนเสียหลักอัดก๊อบปิ้กับต้นไม้ เป็นเหตุให้ชายอายุ 31 ปี คนขับรถ (คู่กรณี) คอหักเสียชีวิตคาที่ หลังก่อเหตุแทนที่ทั้งคู่จะหยุดรถช่วยเหลือแต่กลับพากันขับรถหลบหนีไปไกลกว่า 7 กิโลเมตร จนมีพลเมืองดีแจ้งเบาะแส ตำรวจจึงตามมาจับกุมตัวไว้ได้

แต่ขณะที่ตำรวจกำลังสอบสวนอยู่นั้น ชายทั้ง 2 คน มีอาการเมาสุรา ไม่ให้ความร่วมมือและต่างปฏิเสธว่าตนเองไม่ใช่คนขับรถอ้างแค่นั่งมาด้วยเท่านั้น ตำรวจจึงควบคุมตัวไปสอบสวนต่อที่โรงพักและจะเร่งหาตัวคนขับมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว

ที่จังหวัดชลบุรี กลุ่มเพื่อนชักชวนกันมาดื่มสุราเพื่อเลี้ยงฉลองวันเกิด เมื่อเริ่มเมาได้ที่จึงเข้าไปนอนในห้องด้วยกัน 3 คน แต่ปรากฏว่าช่วงสายรู้สึกตัวอีกทีพบว่าเพื่อนที่นอนอยู่บนเตียงเดียวกันเสียชีวิต

ตำรวจสอบสวนชายอายุ 37 ปี เพื่อนผู้เสียชีวิต เล่าว่าก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตยังนั่งดื่มสุราฉลองกับกลุ่มเพื่อนก่อนจะแยกย้ายกันเข้านอน และมารู้สึกตัวอีกทีก็ตอนที่เพื่อนที่นอนอยู่ด้วยกันสะกิดว่าเพื่อนอีกคนที่นอนร่วมเตียงทำไมนอนคว่ำหน้าแถมตัวเย็นและตัวแข็งอีก เขาจึงหันไปจับร่างพลิกตัวเพื่อนดูก็พบว่าเพื่อนเสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ ขณะเดียวกันก่อนหน้านี้ผู้เสียชีวิตเคยผ่านการผ่าตัดสมองมาแต่ไม่ทราบว่าแพทย์ได้สั่งห้ามดื่มสุราหรือไม่

ตำรวจ สภ.แม่สอด จังหวัดตาก รับแจ้งมีคนเสียชีวิตในบ้านพักแห่งหนึ่งพื้นที่ตำบลแม่ปะ จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบเป็น ศพดาบตำรวจจารึก เขียวประดิษฐ์ อายุ 68 ปี เสียชีวิตในสภาพไม่สวมเสื้อผ้า คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 20 วัน ตรวจสอบบริเวณห้องไม่พบร่องรอยการต่อสู้พบเพียงขวดสุราที่ดื่มได้เพียงครึ่งขวดตั้งอยู่ ส่วนในห้องรับแขกพบขวดสุราที่ดื่มหมดแล้วหลายขวดวางไว้บนโต๊ะ

สอบสวนเจ้าของบ้าน เล่าว่าดาบตำรวจจารึก เป็นอดีตตำรวจพลร่มป่าหวาย ก่อนจะถูกย้ายมาประจำที่ สภ.แม่สอด กระทั่งเกษียณอายุราชการ จึงมาขอพักอาศัยอยู่บ้านหลังดังกล่าว วันเกิดเหตุให้ช่างแอร์มาถอดแอร์ในบ้านหลังนี้ แต่เรียกแล้วไม่มีใครเปิดประตู รวมทั้งไฟในบ้านดับ จึงปีนรั้วเข้าไปดูกลับได้กลิ่นเหม็นเน่าโชยมา พอไปแง้มประตูห้องนอนก็พบดาบตำรวจจารึก เสียชีวิตแล้ว เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานผู้เสียชีวิตน่าจะดื่มสุราเข้าไปจำนวนมากประกอบกับอากาศที่ร้อนและไฟดับมาหลายวันอาจทำให้โรคประจำตัวกำเริบและเสียชีวิต

TAG : สนามข่าว 7 สีเจ้าหน้าที่ อบต.

คลิปที่เกี่ยวข้อง