แหล่งท่องเที่ยวเหนือ-อีสานซ้อมรับเที่ยวปันสุข

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าวภาคค่ำ - สถานที่ท่องเที่ยวในหลายจังหวัดเริ่มกลับมาคึกคัก เป็นการส่งสัญญาณต้อนรับเที่ยวปันสุขก่อนวันหยุดยาวในเดือนกรกฎาคมนี้

บรรยากาศการท่องเที่ยวในวันหยุดสุดสัปดาห์ ที่จังหวัดเชียงใหม่ หลายพื้นที่กลับมาคึกคัก ตามวัดชื่อดังต่าง ๆ มีนักท่องเที่ยวพาครอบครัวเข้าไปกราบสักการะขอพรจากองค์พระพุทธรูป และสิ่งศักดิ์สิทธิ์กันเป็นจำนวนมาก เช่นเดียวกับที่ลานเนินนุ่น อำเภอแม่ริม นักท่องเที่ยวเข้าไปชมความงดงามทางธรรมชาติในช่วงกรีนซีซัน หรือ ฤดูฝน มีฉากหลังเป็นดอยสุเทพ สร้างความประทับใจให้กับผู้ไปเยือน

ส่วนที่จังหวัดเลย ชาวบ้านบ้านผาหวาย อำเภอหนองหิน เร่งจัดเตรียมสถานที่ให้พร้อมบริการนักท่องเที่ยว ที่จะเข้าไปชมความสวยงามทางธรรมชาติในบริเวณภูป่าเปาะ ซึ่งขณะนี้ธรรมชาติฟื้นฟู เหมาะกับการท่องเที่ยวแบบแอดเวนเจอร์ นั่งรถอีแต๊กขึ้นเขาไปชมยอดภูป่าเปาะยามเช้า ที่ตั้งตระหง่านตัดกับท้องฟ้าและสีเขียวของพันธุ์ไม้ จนได้รับขนานนามว่า "ฟูจิเมืองเลย"

ด้านหัวหน้าวนอุทยานโกสัมพี หรือ บุ่งลิง ในจังหวัดมหาสารคาม เชิญชวนนักท่องเที่ยวเข้าไปชมความงดงามทางธรรมชาติและร่วมกันทำบุญให้อาหารฝูงลิงแสมกว่า 800 ตัว ที่ได้รับความเดือดร้อนหลังถูกปิดพื้นที่ป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทั้งนี้ทางวนอุทยานมีความพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวและจะเปิดพื้นที่ให้เข้าชมได้ตามแบบวิถีชีวิตใหม่ในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้

ด้านนายสัตวแพทย์ ภัทรพล มณีอ่อน หรือหมอล็อต นายสัตวแพทย์ประจำกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ขอความร่วมมือให้นักท่องเที่ยวที่จะเข้าไปเที่ยวชมธรรมชาติในพื้นที่ป่า เพิ่มความระมัดระวังในการขับขี่ยวดยานพาหนะและเว้นระยะป่า หรือ Wild distancing เนื่องจากสัตว์ป่าเปลี่ยนพฤติกรรม อาจไม่คุ้นชินกับมนุษย์เหมือนแต่ก่อน ทั้งนี้ ควรเชื่อฟังคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ เพื่อความปลอดภัย

TAG : เที่ยวเหนือเที่ยวอีสานเที่ยวปันสุขเที่ยวเมืองไทยดอยสุเทพฟูจิเมืองเลยภูป่าเปาะอุทยานโกสัมพี

คลิปที่เกี่ยวข้อง