ตำรวจเชื่อจราจรวันเปิดเทอมไม่ติดขัดหนัก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าวภาคค่ำ - ตำรวจมั่นใจการจราจรวันเปิดภาคเรียน การจราจรจะไม่มีปัญหามาก เพราะโรงเรียนยังใช้แผนแบ่งกลุ่มนักเรียนสลับการเรียนการสอน ขณะที่ตำรวจเตรียมแผนรับมือไว้ในทุกกรณีแล้ว

พลตำรวจตรีคมศักดิ์ สุมังเกษตร ผู้บังคับการตำรวจจราจร กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมรับมือการจราจรในวันที่ 1 กรกฎาคม ซึ่งเป็นวันเปิดภาคเรียน โดยเชื่อว่าปัญหาการจราจรในภาพรวมจะไม่ส่งผลกระทบมาก เนื่องจากแต่ละโรงเรียนยังใช้แผนแบ่งกลุ่มนักเรียนสลับการเรียนการสอน ประกอบกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้สั่งการให้แต่ละพื้นที่วางแผนเตรียมความพร้อมรับมือไว้เรียบร้อยแล้ว ทั้งในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล 5 จังหวัด

โดยในพื้นที่กรุงเทพฯ มีการวางแผนรับมือจุดที่คาดว่าจะมีผลกระทบ ซึ่งเป็นโรงเรียนขนาดใหญ่ 18 โรงเรียน โดยเฉพาะในพื้นที่สุขุมวิท ที่ผู้ปกครองมักเลือกขับรถไปส่งบุตรหลานก่อนจะขับเลยไปทำงาน จึงต้องมีการทำความเข้าใจ กำหนดจุดจอดรับ-ส่ง พร้อมประชาสัมพันธ์ให้ปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด พร้อมกับสั่งเพิ่มกำลังเข้าไปดูแลโรงเรียนสำหรับเด็กเล็ก ที่ผู้ปกครองอาจต้องใช้เวลารับ-ส่งบุตรหลานนาน ทั้งนี้แต่ละพื้นที่ยังได้วางแผนรับมือ หากเกิดมีฝนตก-น้ำท่วมขัง โดยจะกำหนดจุดรับ-ส่งเฉพาะ และยังได้สั่งการให้ตำรวจจราจรเข้าประจำจุดตั้งแต่ช่วงเช้ามืด เพื่อคอยอำนวยความสะดวก

ขณะที่ ขสมก. ได้ให้ผู้จัดการสายรถทุกเขตที่มีโรงเรียนตั้งอยู่เป็นจำนวนมาก ประเมินเส้นทางวิ่งรถและให้โยกรถในสายที่มีผู้ใช้บริการน้อยช่วงเช้าและเย็น มาช่วยวิ่งเพื่อแก้ปัญหาคนรอนาน ก่อนจะกลับไปวิ่งตามปกติหลังเด็กนักเรียนเข้าเรียนไปแล้ว ส่วนปัญหารถไม่เพียงพอนั้น ผู้อำนวยการบริษัทขนส่งมวลชนกรุงเทพ บอกว่า ได้สั่งให้เร่งซ่อมแซมทั้งรถเก่าและใหม่ เพื่อให้รถที่มีอยู่กว่า 3,500 คัน พร้อมออกให้บริการ

TAG : โรงเรียนเปิดเทอมการจราจรเปิดเทอมวันแรกการจราจรวันเปิดเทอม

คลิปที่เกี่ยวข้อง