ดอกบัวสวรรค์บานสะพรั่ง ณ ไร่ GB ทุ่งกังหันลม เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ช่วงนี้สถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งเริ่มกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง เช่นเดียวกับภาพด้านหลังของเราในเช้าวันนี้ คือความสวยงามของทุ่งดอกไม้ที่ไร่ GB เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ อีกหนึ่งแลนด์มาร์กของเขาค้อที่นักท่องเที่ยวนิยมแวะไปชมความสวยงามของดอกไม้บนเนินเขา และทิวทัศน์ทุ่งกังหันลมขนาดใหญ่ ท่ามกลางอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี

บรรยากาศที่ไร่ GB เขาค้อ ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชมความงดงามของทุ่งดอกไม้ โดยเฉพาะ ทุ่งดอกบัวสวรรค์ หรือ ดอกกระเจียว สีชมพูสด ที่ทางไร่ได้นำมาปลูกไว้หลายแปลง เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวให้มาถ่ายภาพ ความพิเศษของทุ่งดอกบัวสวรรค์ที่นี่ก็คือมีฉากหลังเป็นขุนเขา และทุ่งกังหันลมขนาดใหญ่ นอกจากนี้ยังมีทุ่งดอกเวอร์บีน่าสีม่วง ดอกฟอร์เก็ตมีน็อต และอีกหลากหลายชนิด กำลังออกดอกบานสะพรั่ง ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวไม่แพ้กัน

ภายในไร่ยังมีจุดชมวิว และกิจกรรมการเล่นชิงช้าม้งให้นักท่องเที่ยวได้สนุกสนาน ส่วนกิจกรรมฟอร์มูลาม้ง ตอนนี้ยังไม่เปิดให้บริการ คาดว่าจะเปิดได้หลังวันที่ 1 กรกฎาคมเป็นต้นไป

นักท่องเที่ยวหลายคนเดินทางมาจากต่างจังหวัด บอกว่าหลังสถานการณ์โควิด-19 ในไทยเริ่มคลี่คลาย ตัวเองจึงตั้งใจอยากจะมาเที่ยว พร้อมปฏิบัติตามมาตรการป้องกันต่าง ๆ ที่ทางแหล่งท่องเที่ยวกำหนด

ส่วนทางไร่มีมาตรการให้นักท่องเที่ยวทุกคนที่เข้ามา ต้องสวมหน้ากากอนามัย สแกนคิวอาร์โค้ดไทยชนะ หรือลงทะเบียน พร้อมตั้งจุดกดแอลกอฮอล์ให้บริการ และจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวไม่ให้แออัดเกินไป พร้อมขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวช่วยปฏิบัติตามมาตรการ จะได้ท่องเที่ยวอย่างมั่นใจ ปลอดภัย และมีความสุข

TAG : เช้านี้ที่หมอชิตดอกบัวสวรรค์ ไร่ GB เขาค้อดอกบัวสวรรค์ ไร่ GBดอกบัวสวรรค์ ไร่ GB เขาค้อ เพชรบูรณ์ไร่ GB เขาค้อ เพชรบูรณ์ไร่ GBไร่ GB เขาค้อเขาค้อ เพชรบูรณ์ทุ่งกังหันลม เขาค้อดอกกระเจียวดอกบัวสวรรค์เที่ยวเขาค้อ

คลิปที่เกี่ยวข้อง