รวบอดีตช่างติดตั้งสายเคเบิล ปลอมตัวตระเวนตัดสายเคเบิล หาเงินซื้อยาบ้า

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - อดีตช่างติดตั้งสายเคเบิลของบริษัทแห่งหนึ่ง แอบใส่ชุดของบริษัทออกตระเวนตัดสายสัญญาณหลายพื้นที่ มูลค่าความเสียหายกว่า 100,000 บาท ส่วนเงินที่ได้นำไปซื้อยาบ้ามาเสพ

สายทองแดง สายเคเบิล ชุดบริษัทติดตั้งสายเคเบิลแห่งหนึ่ง และอุปกรณ์ตัดสายไฟ เป็นหลักฐานที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ยึดได้ หลังสามารถจับตัว นายจักรินทร์ สำรวมรัมย์ อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุลักตัดสายเคเบิลหลายพื้นที่ โดยก่อนหน้านี้ตำรวจได้รับแจ้งจากตัวแทนบริษัทผู้ให้บริการโทรศัพท์และอินเทอร์เน็ตว่าถูกคนร้ายลักลอบตัด

กระทั่งคืนวันที่ 26 มิถุนายนที่ผ่านมา ขณะตำรวจกำลังออกตรวจสอบพื้นที่ บริเวณถนนเลี่ยงเมืองขอนแก่น พบผู้ต้องหาแต่งกายด้วยชุดบริษัทติดตั้งสายเคเบิล กำลังตัดสายเคเบิล เมื่อตำรวจเข้าไปสอบถาม ผู้ต้องหาอ้างว่าเขาเป็นพนักงานของบริษัทที่ได้รับหน้าที่ในการดูแลสายเคเบิลที่ไม่ได้ใช้งาน

แต่เมื่อตำรวจสังเกตที่เสื้อของผู้ต้องหา พบว่าชื่อบริษัทไม่ตรงกับสายเคเบิลที่เขากำลังตัดอยู่ จึงขอตรวจค้นภายในรถ ก่อนพบยาบ้าจำนวนหนึ่ง และสายไฟที่ถูกเผาแล้วน้ำหนักกว่า 3 กิโลกรัม จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน สอบสวนพบว่า นายจักรินทร์ เคยทำงานที่บริษัทเดินสายเคเบิลมาก่อน จึงทำให้รู้วิธีในการตัดสายเคเบิล ส่วนเงินที่ได้ผู้ต้องหาจะนำเงินไปซื้อยาบ้ามาเสพ

TAG : ตัดสายเคเบิลลักลอบตัดสายเคเบิลช่างติดตั้งสายเคเบิล

คลิปที่เกี่ยวข้อง