ก.คมนาคม ผุด 2 โครงการยักษ์ บนถนนพระราม 2 ดีเดย์ลงตอม่อ 8 ก.ค.นี้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าวภาคค่ำ - กระทรวงคมนาคม ผุด 2 โครงการยักษ์ บนถนนพระราม 2 ดีเดย์ลงตอม่อ 8 กรกฎาคมนี้ มั่นใจระหว่างการก่อสร้าง 3 ปี การจราจรจะไม่วิกฤตหนักเหมือนที่ผ่าน ๆ มา

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ลงพื้นที่ตรวจสอบความพร้อมในการเริ่มโครงการก่อสร้างทางยกระดับบนทางหลวงหมายเลข 35 สายธนบุรี-ปากท่อ ช่วงทางแยกต่างระดับบางขุนเทียน-เอกชัย ซึ่งรับผิดชอบโดยกรมทางหลวง ระยะทางกว่า 8.3 กิโลเมตร โดยจะลงตอม่อแรกในวันที่ 8 กรกฎาคมนี้ มั่นใจว่าประชาชนที่อยู่อาศัยโดยรอบจะไม่พบเจอกับภาวะวิกฤตจราจรเหมือนในอดีต เนื่องจากก่อนหน้านี้กรมทางหลวงได้คืนพื้นผิวจราจรให้รถสัญจรไปมาได้ถึง 14 ช่องจราจร รองรับปริมาณรถได้ราว 200,000 คันต่อวัน และได้ติดตั้งกล้อง CCTV รายงานสภาพการจราจรแบบเรียลไทม์ ผ่านแอปพลิเคชัน Thailand Highway Traffic เพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับประชาชนที่ต้องการวางแผนการเดินทาง ที่สำคัญได้ปรับรูปแบบการก่อสร้างแบบทยอยปิด-เปิดพื้นผิวจราจรในทางระยะสั้น ๆ ต่อเนื่องกันไป โดยจะไม่เปิดพื้นที่ยาวเหมือนในอดีต

ส่วนอีกโครงการ คือการก่อสร้างการทางพิเศษ สายพระราม 3-ดาวคะนอง-วงแหวนรอบนอก กรุงเทพมหานครด้านตะวันตก เริ่มต้นที่กิโลเมตรที่ 13 ของถนนพระราม 2 ซึ่งทั้ง 2 โครงการจะใช้เวลาก่อสร้างไม่ต่ำกว่า 3 ปี เมื่อแล้วเสร็จการเดินทางจากภาคกลางสู่ภาคใต้ของไทยจะคล่องตัวมากขึ้น

TAG : โครงการก่อสร้างทางยกระดับทางยกระดับถนนพระราม 2ก่อสร้างการทางพิเศษ

คลิปที่เกี่ยวข้อง