ชาวบ้านเผยเรื่องลี้ลับ ศาลาพักศพ จ.บุรีรัมย์ พบได้ยินเสียงปริศนา บนหลังคา

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “เฉลา พงษ์ประยูร” โพสต์เรื่องราวชวนขนหัวลุก ใจความว่า "ผีมีจริงหรือเปล่าไม่รู้....แต่ผมเจอเหตุการณ์แปลกๆ ยาวหน่อยจะเล่าให้ฟัง “ขณะขี่มอเตอร์ไซค์ไปนางรอง ฝนตกหนักเลยหลบฝนศาลาริมทาง ใกล้มืดแล้วก็ยังไม่หยุด ได้ยินเหมือนมีคนมาทักข้างหลังหันไปดูไม่เห็นมีใคร นั่งอีกสักพักได้ยินเสียงคนคุยกันตรงหน้า แต่ฟังไม่รู้เรื่องว่าคุยอะไร แบตเตอรี่โทรศัพท์ก็เหลือ 10 % ฝนก็ยังไม่หยุด นั่งต่ออีกเกือบ 10 นาที คราวนี้ได้ยินเสียงหัวเราะและเสียงคุยกันบนหลังคา แหงนมองก็ไม่มีอะไรอีก ตัดสินใจออกจากศาลาทันที เปียกก็ยอม...ถ้าเป็นคุณจะทำอย่างไร” #ควรทำบุญอุทิศส่วนกุศลไหม? #ผมไม่ค่อยเชื่อเรื่องผีเท่าไร #ถามคนแถวนั้นบอกว่า ศาลานี้เมื่อก่อนเป็นที่พักศพก่อนเอาเข้าหมู่บ้าน"

เจ้าของโพสต์ ก็คือ ร้อยตำรวจเอกเฉลา พงษ์ประยูร ตำแหน่งรองสารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.นางรอง ยืนยันว่า เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงเย็นวันที่ 27 มิถุนายน ที่ผ่านมา เรื่องราวเป็นไปตามที่โพสต์ไว้จริง โดยระหว่างที่นั่งรอในศาลาก็หันหน้าไปทางถนน จู่ๆ ได้ยินเสียงเหมือนมีคนเดินลัดไร่มันสำปะหลังมาทักข้างหลังคล้ายเสียงผู้ชายว่า "จะไปไหน" แต่พอหันไปดูก็ไม่เห็นมีใคร ตอนแรกก็คิดว่าน่าจะหูแว่วไปเอง บวกกับเสียงฝนตกด้วย จึงเปลี่ยนไปนั่งบนรถจักรยานยนต์ คราวนี้หนักกว่าเก่า ได้ยินเสียงผู้ชายกับผู้หญิงคุยกันและมีเสียงเด็กหัวเราะอยู่บนหลังคาศาลา แต่พอแหงนดูและหันมองรอบๆ ก็ไม่เห็นใคร เจอแบบนี้ไปไม่ถูกเหมือนกัน เพราะโจรยังมีเบาะแสให้สืบ แต่นี่มาแต่เสียง ไม่เห็นแม้แต่เงา นาทีนั้นรีบถอยรถจักรยานยนต์ขี่ออกไปตั้งหลักข้างนอกทันที

ชาวบ้านบอกว่า อดีตคนในหมู่บ้านจะหามศพคนตายมาพักไว้ที่ศาลา ก่อนจะเอาไปเผาหรือทำพิธีฝัง ปัจจุบันนี้ศาลาได้ซ่อมแซมใหม่แล้ว แต่ก็ยังคงมีคนในหมู่บ้าน หรือผู้ที่สัญจรไปมาเห็นสิ่งลี้ลับและไม่สามารถพิสูจน์ได้ เช่น ได้ยินเสียงแปลกๆ หรือเห็นหญิงสาวยืนอยู่ข้างทาง ทำให้พอเริ่มพลบค่ำ จะไม่มีชาวบ้านกล้าผ่านหน้าศาลานี้

TAG :

คลิปที่เกี่ยวข้อง