เก็บหลักฐานเพิ่ม รถกระบะทนายความถูกยิงถล่มกลางสวนปาล์ม จ.กระบี่

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ความคืบหน้ากรณีคนร้ายบุกเข้าไปในสวนปาล์มน้ำมัน ที่จังหวัดกระบี่ ก่อนใช้ปืนกราดยิงรถของทนายความ กระสุนถูกเด็กชายอายุ 12 ปี ได้รับบาดเจ็บ ล่าสุด ตำรวจพิสูจน์หลักฐานภาค 8 เข้าเก็บหลักฐานวิถีกระสุนรถคันที่ทนายความถูกลอบยิงอีกครั้ง เพื่อหาหลักฐานเพิ่ม ขณะที่ทนายความมั่นใจผู้ก่อเหตุหวังเอาชีวิต

ย้อนกลับไปช่วงกลางเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ตำรวจเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถกระบะถูกยิง 2 คัน กระสุนเข้ากระจกซ้ายและยางหลังซ้าย มีปลอกกระสุนปืนตกอยู่รวม 8 ปลอก ด้าน นายชูวงศ์ มณีกุล ทนายความเจ้าของรถที่ถูกยิง บอกว่า คืนเกิดเหตุเขาขับรถไปกับทีมงาน มีชาวบ้านและเด็กชายอายุ 12 ปี ขี่รถจักรยานยนต์นำหน้า พาไปหาชาวบ้านคนหนึ่งที่ถูกดำเนินคดี เพื่อหาแนวทางต่อสู้ในชั้นศาล พอมาถึงที่เกิดเหตุ มีคนร้ายออกมาจากข้างต้นปาล์มกระหน่ำยิงใส่รถหลายนัด เขาและชาวบ้านพยายามขับรถหนีไปไกลกว่า 100 เมตร จนไปต่อไม่ได้ สาเหตุคาดว่าน่าจะมาจากการเสียผลประโยชน์ของกลุ่มนายทุน และคนมีสีที่อยู่เบื้องหลังต้องการผลปาล์มน้ำมัน และต้องการนำที่ดินดังกล่าวคืนให้นายทุน

ต่อมา นายสุนทร บุตรฤทธิ์ อายุ 56 ปี อ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของบริษัทผลิตน้ำมันปาล์มแห่งหนึ่ง เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกระบี่ พร้อมปืนลูกซองยาวที่ใช้ก่อเหตุ เขาอ้างว่าเป็นการปกป้องทรัพย์สินผลปาล์มน้ำมันที่กลุ่มของนายชูวงศ์ เข้ามาลักลอบตัด

ล่าสุด วันนี้ (30 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานภาค 8 เข้าตรวจสอบและเก็บหลักฐานเพิ่มเติมที่รถกระบะคันที่นายชูวงศ์ถูกลอบยิง เพื่อหาวิถีกระสุน พร้อมเก็บหลักฐานจากรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วง คันที่เด็กชายอายุ 12 ปี นั่งมาแล้วถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บ โดยเจ้าหน้าที่จะนำผลการตรวจวิถีกระสุนไปเทียบเคียงกับปลอกกระสุนที่พบ เพื่อประมวลผลส่งให้พนักงานสอบสวนสรุปสำนวนในการเอาผิดผู้ก่อเหตุต่อไป

ขณะที่ นายชูวงศ์ ยืนยันว่า วันเกิดเหตุไม่ได้เข้าไปขโมยผลปาล์มน้ำมัน แต่ไปพบลูกความ และไม่เชื่อว่าผู้ก่อเหตุจะทำเพียงลำพัง เนื่องจากร่องรอยกระสุนที่รถยนต์มีหลายขนาด และมั่นใจว่าผู้ก่อเหตุต้องการเอาชีวิต เพราะตัวเขาเป็นแกนนำเรียกร้องให้มีการตรวจสอบพื้นที่สวนปาล์มน้ำมันของบริษัทดังกล่าว เป็นการบุกรุกพื้นที่ของสำนักงานปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม หรือ ส.ป.ก. จนนำไปสู่การเพิกถอน และยึดพื้นที่กลับคืนมาเป็นของรัฐรวมกว่า 7,000 ไร่ ซึ่งล่าสุดจังหวัดกระบี่เตรียมรื้อถอนตัดโค่นต้นปาล์มรวมกว่า 600 ไร่ ในเดือนกรกฎาคมนี้ ซึ่งพบว่าเป็นการบุกรุกที่ ส.ป.ก. มานานกว่า 10 ปี

TAG : ยิงถล่มรถยิงถล่มรถทนายยิงถล่มกราดยิงรถทนายกราดยิงรถ

คลิปที่เกี่ยวข้อง