เต็มแล้ว นักท่องเที่ยวแห่จองล่วงหน้าเที่ยวเขาใหญ่ วันหยุดยาว 4-5 ก.ค.นี้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ยังได้รับความนิยมสูงสุด หลังกลับมาเปิดให้บริการวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ พบนักท่องเที่ยวแห่จองล่วงหน้าช่วงวันหยุดยาว วันที่ 4-5 กรกฎาคมนี้ จนเต็มจำนวนแล้ว

นายจงคล้าย วรพงศธร รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เปิดเผยถึงความพร้อมในการเปิดอุทยานแห่งชาติทั้ง 127 แห่ง ในวันพรุ่งนี้ (1 ก.ค.) หลังปิดให้บริการจากสถานการณ์โรคโควิด-19 นาน 3 เดือน ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวที่จะเข้าพื้นที่อุทยานแห่งชาติจองล่วงหน้า ซึ่งแต่ละแห่งจะจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวเพื่อลดผลกระทบสิ่งแวดล้อม และป้องกันโรคโควิด-19

หลังทดลองระบบจองล่วงหน้าผ่านแอปพลิเคชัน QueQ ตั้งแต่วันที่ 25 มิถุนายนที่ผ่านมา มียอดจองทั่วประเทศ 30,000 คน อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ยังได้รับความนิยมสูงสุด มีการจองล่วงหน้าวันที่ 4-5 กรกฎาคม ซึ่งเป็นวันหยุดยาว โดยกำหนดรับนักท่องเที่ยวได้ 5,000 คน แบ่งเป็นจองล่วงหน้า 3,500 คน และอีก 1,500 คน เปิดรับซื้อตั๋วหน้าอุทยานฯ ซึ่งขณะนี้ยอดจองล่วงหน้าเต็มแล้ว

รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติฯ เปิดเผยด้วยว่า อุทยานฯ แต่ละแห่งจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวแล้วมีการจองล่วงหน้าเต็มจำนวน เหลือรองรับคนที่มาซื้อตั๋วหน้าอุทยานฯ ต้องให้โควตาคนจองก่อน ซึ่งการทดลองระบบจุดเช็กอินไทยชนะที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อาจมีการกระจุกตัวบ้าง แต่ทุกแห่งถือว่ามีความพร้อมที่จะรับนักท่องเที่ยว ขอให้นักท่องเที่ยวตรวจสอบก่อนเดินทางไปเที่ยว

สำหรับการเปิดอุทยานวันแรกขอให้นักท่องเที่ยวปฏิบัติตามระเบียบการท่องเที่ยวแบบ New Normal เพื่อลดความแออัด เนื่องจากสุดสัปดาห์นี้เป็นวันหยุดยาว 4 วัน และขอความร่วมมือห้ามรถบิกไบก์และรถเสียงดังเข้าใช้บริการ

TAG : เที่ยวเขาใหญ่เที่ยววันหยุดยาววันหยุดการท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

คลิปที่เกี่ยวข้อง