ทั่วโลกติดเชื้อโควิด-19 กว่า 10.4 ล้านคน WHO เตือนอาจเลวร้ายลงได้อีก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - องค์การอนามัยโลก หรือ WHO ส่งสัญญาณเตือนว่าสถานการณ์โควิด-19 อาจเลวร้ายลงได้อีก หากแต่ละประเทศรับมือไม่ตรงจุด ขณะที่ล่าสุดยอดผู้ติดเชื้อสะสมสูงกว่า 10.4 ล้านคนแล้ว

เมื่อวานนี้ (29 มิ.ย.) ผู้อำนวยการใหญ่องค์การอนามัยโลก เปิดเผยว่าหลังจากโรคโควิด-19 แพร่ระบาดมานานถึง 6 เดือน ทำให้ทั่วโลกมียอดติดเชื้อสะสมสูงกว่า 10 ล้านคนแล้ว และมีผู้ป่วยเสียชีวิตกว่า 500,000 คน

พร้อมเตือนว่า เชื้อไวรัสยังคงแพร่กระจายได้มาก และจะทำให้ผู้คนติดเชื้อเพิ่มขึ้นอีกเป็นจำนวนมาก และทำให้สถานการณ์เลวร้ายลงได้อีก หากรัฐบาลของแต่ละประเทศไม่เริ่มต้นใช้มาตรการที่ถูกต้องด้วยการตรวจสอบ ติดตาม แยกผู้ป่วย และกักบริเวณ เพื่อลดโอกาสการติดเชื้อ

ถึงแม้ว่าหลายประเทศจะสามารถควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดได้ดี แต่สถานการณ์ทั่วโลกโดยรวม โรคโควิด-19 ยังคงระบาดหนักต่อเนื่อง โดยเฉพาะในเอเชียใต้ และแอฟริกาจะยังไม่ถึงจุดสูงสุด จนกว่าจะถึงสิ้นเดือนกรกฎาคมนี้

สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทั่วโลกในขณะนี้ มีผู้ติดเชื้อกว่า 10.4 ล้านคน และผู้เสียชีวิตกว่า 500,000 คน

สหรัฐอเมริกายังเป็นประเทศที่มีผู้ติดเชื้อมากที่สุดอันดับ 1 ของโลก อยู่ที่กว่า 2.6 ล้านคน อันดับ 2 บราซิล ตามมาด้วยรัสเซีย อินเดีย อังกฤษ สเปน เปรู ชิลี อิตาลี และอิหร่าน

TAG : ข่าวโควิด19โควิด 19สถานการณ์โควิด 19 ทั่วโลกองค์การอนามัยโลกWHO

คลิปที่เกี่ยวข้อง