วิธีการลงทะเบียนเที่ยวปันสุข เปลี่ยนชื่อเป็น เราเที่ยวด้วยกัน กำหนดวันเป็น 15 ก.ค.นี้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. เผย เลื่อนเปิดให้ประชาชนลงทะเบียน เที่ยวปันสุข จากวันพรุ่งนี้ (1 ก.ค.) เป็น 15 กรกฎาคม พร้อมเตรียมเปิดเผยรายละเอียดและวิธีการลงทะเบียนรับสิทธิ

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. เปิดเผยว่า วันนี้ (30 มิ.ย.) คณะกรรมการกลั่นกรองการใช้เงินกู้เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม จะเสนอให้คณะรัฐมนตรีพิจารณารายละเอียดของโครงการฟื้นฟูภาคการท่องเที่ยวภายในประเทศ หลังได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19 ระบาด หากผ่านการเห็นชอบก็เตรียมแถลงข่าวรายละเอียดในวันศุกร์ที่ 3 กรกฎาคมนี้

เบื้องต้น คณะกรรมการกลั่นกรองฯ ได้กำหนดช่วงเวลาของโครงการนี้ใหม่ โดยวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ จะเปิดให้ผู้ประกอบธุรกิจท่องเที่ยว บริษัททัวร์ และโรงแรม มาลงทะเบียนก่อน ส่วนประชาชนจะเริ่มเปิดให้ลงทะเบียนรับสิทธิวันที่ 15 กรกฎาคม มีทั้งหมด 3 แพ็กเกจ ซึ่งสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง หรือ สศค. เสนอให้เปลี่ยนชื่อแพ็กเกจ เราไปเที่ยวกัน เป็น เราเที่ยวด้วยกัน ส่วนอีก 2 แพ็กเกจ ยังใช้ชื่อเดิมคือ กำลังใจ และ เที่ยวปันสุข

นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง บอกว่า เบื้องต้นเว็บไซต์ที่จะเปิดให้ประชาชนลงทะเบียน คือ เราเที่ยวด้วยกัน.com ส่วนรายละเอียดและวิธีการต่าง ๆ จะเริ่มทยอยออกมาหลังจากผ่านคณะรัฐมนตรีแล้ว

มาดูรายละเอียดของโครงการ เที่ยวปันสุข ที่มีการเปิดเผยมาก่อนหน้านี้กันอีกครั้ง แพ็กเกจแรก กำลังใจ ให้บุคลากรทางการแพทย์ เช่น อสม. หรือ เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล เที่ยวฟรี โดยรัฐบาลสนับสนุนเงินให้ประมาณ 1.2 ล้านคน เดินทางผ่านบริษัทนำเที่ยว เงื่อนไขคือบริษัทนำเที่ยวในแต่ละจังหวัด ออกแบบแพ็กเกจนำเที่ยว 2 วัน 1 คืน ไม่เกิน 2,000 บาท

ส่วนแพ็กเกจ เราไปเที่ยวกัน ที่เปลี่ยนชื่อเป็น เราเที่ยวด้วยกัน จะมอบส่วนลดค่าที่พักให้กับประชาชนทั่วไป ซึ่งรัฐจะสนับสนุนส่วนลดร้อยละ 40 ให้กับนักท่องเที่ยว แต่ไม่เกิน 3,000 บาทต่อห้องต่อคืน รวมถึงให้ค่าอาหารระหว่างการท่องเที่ยว คืนละ 600 บาท สูงสุดไม่เกิน 5 คืน

อีกหนึ่งแพ็กเกจคือ เที่ยวปันสุข เป็นส่วนลดค่าตั๋วเครื่องบิน หรือค่ารถเช่า ซึ่งรัฐจะสนับสนุนส่วนลดร้อยละ 40 สำหรับค่าตั๋วเครื่องบิน รถขนส่งไม่ประจำทาง รถเช่า แต่สูงสุดไม่เกิน 1,000 บาท โดยให้ 1 คนต่อ 1 สิทธิ คาดว่าจะกระตุ้นให้เกิดการเดินทางมากถึง 2 ล้านคน

ทั้ง 3 แพ็กเกจนี้ จะเริ่มตั้งแต่เดือนกรกฎาคม-ตุลาคมนี้ ระหว่างที่รอการลงทะเบียน สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน เป๋าตัง ของธนาคารกรุงไทย ไว้ได้ก่อน

TAG : เที่ยวปันสุขลงทะเบียน เที่ยวปันสุขแพ็กเกจ เที่ยวปันสุขเลื่อนลงทะเบียน เที่ยวปันสุขกำลังใจเราไปเที่ยวกันเราเที่ยวด้วยกันโครงการเที่ยวปันสุข

คลิปที่เกี่ยวข้อง