จับเครือข่ายค้ายารายใหญ่ เช่าบ้านกลางกรุง พักยาบ้ากว่า 7 แสนเม็ด ไอซ์ 215 กก.

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ตำรวจจับเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ใช้รถหรูขนยาบ้ากว่า 700,000 เม็ด และไอซ์ 215 กิโลกรัม มาพักในบ้านเช่าย่านลาดพร้าว เตรียมส่งขายในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล

ตำรวจจับเครือข่ายค้ายาเสพติดเป็นชาย 4 คน อายุ 18-26 ปี พร้อมตรวจค้นบ้านเช่าซึ่งเป็นแหล่งพักยาเสพติด ในซอยลาดพร้าว 80 เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร พบของกลางไอซ์ 215 กิโลกรัม, ยาบ้า 760,000 เม็ด, เฮโรอีนน้ำหนักกว่า 2 กิโลกรัม, รถยนต์โตโยต้า อัลพาร์ด สีขาว 1 คัน, รถกระบะ 4 ประตู 1 คัน และรถจักรยานยนต์อีก 3 คัน

การจับกุมครั้งนี้เป็นผลมาจากเมื่อวันที่ 17 มิถุนายนที่ผ่านมา ตำรวจได้จับขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ ในพื้นที่ สน.ตลิ่งชัน ก่อนสืบสวนขยายผลจนพบว่ามีการใช้รถยนต์คันหนึ่งในการขนยาเสพติดจากเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงเฝ้าติดตามพฤติกรรม กระทั่งเมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 29 มิถุนายนที่ผ่านมา รถคันดังกล่าวได้ขนยาเสพติดจำนวนมากมาพักไว้ที่บ้านเช่าย่านลาดพร้าว จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบจนสามารถตรวจยึดยาเสพติดได้จำนวนมาก

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ยาเสพติดดังกล่าวมาจากประเทศเพื่อนบ้าน เข้ามาทางภาคเหนือ แล้วนำมาพักไว้ในพื้นที่อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา, อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี และบางส่วนในย่านลาดพร้าว เพื่อกระจายขายในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล โดยมักใช้รถหรูที่เป็นรถเช่าในการขนย้ายเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ส่วนผู้ต้องหาทั้ง 4 คนร่วมกันก่อเหตุตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา โดย 1 ในนั้นมีประวัติครอบครองยาเสพติด และทำมานานแล้วตั้งแต่ปี 2556

สอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหารับสารภาพ ตำรวจแจ้งข้อหาทั้ง 4 คนในความผิดฐานร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ขณะนี้ตำรวจยังอยู่ระหว่างการสอบสวนขยายผลว่าเป็นกลุ่มเดียวกันกับเครือข่ายค้ายาเสพติดที่จับกุมไปได้ก่อนหน้านี้หรือไม่

TAG : เครือข่ายค้ายาจับยาบ้ายาบ้าจับเครือข่ายค้ายาจับเครือข่ายค้ายาเสพติด

คลิปที่เกี่ยวข้อง