ตร.เตรียมพร้อมรับคลายล็อกระยะที่ 5 เน้นดูแล 3 กลุ่มเสี่ยงเป็นพิเศษ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ตำรวจเตรียมเรียกตัวแทนผู้ประกอบการสถานบันเทิง ผับ บาร์ คาราโอเกะ ทำความเข้าใจและข้อตกลง เพื่อรองรับการคลายล็อกระยะที่ 5 ในวันพรุ่งนี้ (1 ก.ค.) ซึ่งเป็นกิจการที่มีความเสี่ยงสูง

พลตำรวจโท ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงการเตรียมความพร้อม หลังที่ประชุม ศบค.พิจารณาผ่อนคลายมาตรการระยะ 5 ปลดล็อกกิจการที่มีความเสี่ยงสูง 5 กลุ่มใหญ่ ในจำนวนนี้มี 3 กลุ่ม คือ สถานบริการ ผับ บาร์ คาราโอเกะ ร้านเกมและร้านอินเทอร์เน็ต รวมทั้งอาบอบนวด และโรงน้ำชา ซึ่งตำรวจและทหารจะใช้กฎหมายที่เกี่ยวข้อง และ พ.ร.บ.โรคติดต่อ เข้าไปกำกับดูแลเป็นพิเศษ และให้ปฏิบัติตามข้อกำหนดอย่างเข้มงวด

เบื้องต้นผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้สั่งการให้ตำรวจเน้นการประชาสัมพันธ์ และทำความเข้าใจกับทั้งเจ้าของกิจการ พนักงานในร้าน โดยวันพรุ่งนี้ (1 ก.ค.) ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และผู้บัญชาการตำรวจนครบาล จะเชิญตัวแทนผู้ประกอบการผับ บาร์ คาราโอเกะ และสถานบริการต่าง ๆ ในพื้นที่นครบาล มาทำความเข้าใจและทำข้อตกลงร่วมกัน และจะดำเนินการลักษณะนี้เช่นเดียวกันทั่วประเทศ

ขณะเดียวกัน ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ขอความร่วมมือประชาชนและผู้ใช้บริการ เน้นย้ำให้มีระเบียบวินัย และทำตามข้อบังคับ เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

TAG : พรก ฉุกเฉินคลายล็อกคลายล็อกระยะที่ 5

คลิปที่เกี่ยวข้อง