www.เราเที่ยวด้วยกัน.com พร้อมลงทะเบียน "เที่ยวปันสุข" เปิดรับสิทธิ์ 15 ก.ค. นี้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

 
หลังจาก ครม.ไฟเขียวเห็นชอบแนวทางมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศ (ไทยเที่ยวไทย) หรือ เที่ยวปันสุข ออกมา 3 แพ็คเกจ ด้วยงบกว่า 2 หมื่นล้านบาท เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว ในช่วง 4 เดือนนี้ (ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.-31 ต.ค.2563)

โดยความคืบหน้าล่าสุด สำหรับ เที่ยวปันสุข นั้น รัฐบาลได้ปรับเปลี่ยนชื่อแพ็คเกจที่จะใช้ในการลงทะเบียนใหม่ ด้วยการนำพ็คเกจ "เที่ยวปันสุข" และ "เราไปเที่ยวกัน" มารวมแพ็คเกจเดียว คือ "เราเที่ยวด้วยกัน" ซึ่งทาง นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง เผยว่า เบื้องต้นเว็บไซต์ที่จะเปิดให้ประชาชนลงทะเบียน คือ www.เราเที่ยวด้วยกัน.com

www.เราเที่ยวด้วยกัน.com ในวันนี้จะเปิดให้ ผู้ประกอบการลงทะเบียนสมัครเข้าร่วมโครงการและจัดการร้านค้าสำหรับโรงแรม ร้านอาหาร และสถานที่ท่องเที่ยว ส่วนประชาชนทั่วไปจะเปิดลงทะเบียนจากวันที่ 15 กรกฎาคม 2563

ขณะนี้สามารถเข้าไปตรวจสอบเงื่อนไขการลงทะเบียนเที่ยวปันสุข ผ่าน www.เราเที่ยวด้วยกัน.com ซึ่งมีเงื่อนไขที่น่าสนใจดังนี้

- มีบัตรประจำตัวประชาชนและเป็นบุคคลสัญชาติไทย
- อายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ณ วันที่ลงทะเบียน (ประชาชนจะได้รับสิทธิเมื่อท่องเที่ยว กิน และนอน ในจังหวัดที่ไม่ใช่ทะเบียนบ้านของตนเอง)

www.เราเที่ยวด้วยกัน.com โครงการดังกล่าว มีรายละเอียดการรับสิทธิที่น่าสนใจดังนี้

สนับสนุนส่วนลดค่าโรงแรมที่พัก

- รัฐบาลสนับสนุนค่าโรงแรม 40% ของราคาที่พักต่อห้องต่อคืน ทั้งนี้ไม่เกิน 3,000 บาท ต่อห้องต่อคืน
- จำกัดสิทธิคนละไม่เกิน 5 ห้อง หรือ 5 คืน
- เมื่อจองที่พักแล้ว ไม่สามารถยกเลิกการจองหรือเปลี่ยนแปลงภายหลังได้

สนับสนุนส่วนลดค่าอาหารและค่าเข้าสถานที่ท่องเที่ยว

- รัฐบาลจะสนับสนุนคูปองอาหาร/ท่องเที่ยวมูลค่า 600 บาทต่อห้องต่อคืน ให้กับประชาชน เมื่อ check-in โรงแรมสำเร็จ
- จะได้รับคูปองอาหาร/ท่องเที่ยว วันละ 1 ครั้ง หลังเวลา 17:00 น. ของวัน check-in โดยคูปองจะหมดอายุเวลา 24:00 น. ของวัน check-out
- คูปองอาหาร/ท่องเที่ยวสามารถใช้ได้ที่ร้านอาหารและสถานที่ท่องเที่ยวที่ร่วมโครงการ โดยประชาชนชำระ 60% และรัฐบาลสนับสนุนอีก 40% ผ่านการตัดเงินจากคูปอง

สนับสนุนค่าเดินทางโดยเครื่องบิน

- รัฐบาลสนับสนุนค่าตั๋วเครื่องบิน 40% ของค่าตั๋วเครื่องบิน ทั้งนี้ไม่เกิน 1,000 บาทต่อที่นั่ง
- ประชาชนแสดงความประสงค์ขอ redeem ค่าตั๋วเครื่องบินผ่านเวปไซต์ โดยจะได้รับเงินสนับสนุนเมื่อตรวจสอบแล้วว่ามีการเดินทางจริงและเข้าพักจริง
- จำกัดจำนวนการ redeem ค่าตั๋วเครื่องบินได้ ห้องพักละ 2 ที่นั่ง ตามจำนวนห้องพักที่เข้าพักโรงแรมจริง ทั้งนี้รวมไม่เกิน 10 ที่นั่ง
อย่างไรก็ดีสำหรับ www.เราเที่ยวด้วยกัน.com ยังมีข้อมูลอื่นๆที่เป็นประโยชน์ต่อการลงทะเบียนเที่ยวปันสุข เช่น คำถามที่พบบ่อย เราเที่ยวด้วยกัน Call Center รวมทั้ง Tourist Hotline หรือเบอร์เดียวเที่ยวไทย  1672 ที่สำคัญด้านขวาบนของเว็บไซต์มีปุ่มกดโทนสีส้มที่ระบุว่า ลงทะเบียนรับสิทธิ ซึ่งเมื่อเวลากดไปจะแยกหมวดหมู่ของการลงทะเบียนเที่ยวปันสุขออกเป็น ประชาชนทั่วไป และ สำหรับโรงแรม เพื่อเพิ่มความสะวดกสบายให้กับประชาชนและผู้ประกอบการมากยิ่งขึ้น

www.เราเที่ยวด้วยกัน.com โครงการเราเที่ยวด้วยกัน หรือ เที่ยวปันสุขนี้ ถือเป็น โครงการที่กระตุ้นการใช้จ่ายภาคประชาชนผ่านการท่องเที่ยวภายในประเทศ ช่วยเพิ่มสภาพคล่องให้ผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรมและธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง สนับสนุนการสร้างงานและฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศในองค์รวม

สำหรับความคืบหน้าการลงทะเบียนเที่ยวปันสุขผ่าน www.เราเที่ยวด้วยกัน.com มีส่วนใดเพิ่มเติมเราจะกลับมารายงานความคืบหน้าต่อไป

เน้นย้ำอีกหนึ่งครั้งสำหรับประชาชนเตรียมตัว บัตรประชาชนและโหลดแอพพลิเคชั่นเป๋าตังเตรียมไว้เพื่อรับสิทธิเที่ยวปันสุขในโครงการเราเที่ยวด้วยกัน ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิด 5 เงื่อนไข เที่ยวปันสุข ลงทะเบียนอย่างไร ใช้จ่ายเที่ยวแบบไหน
เที่ยวปันสุข แพ็คเกจกำลังใจ ให้สิทธิ อสม.-เจ้าหน้าที่ รพ.สต. แพคเป๋ารอ เที่ยวฟรี
เที่ยวปันสุข-กำลังใจ-เราไปเที่ยวกัน เปิดขั้นตอนเบื้องต้นลงทะเบียนจอง 3 แพ็กเกจ
เตรียมเปิดเว็บไซต์ลงทะเบียนจอง เที่ยวปันสุข 1 ก.ค.63 นี้ ลงทะเบียนก่อนได้รับสิทธิ์ก่อน
ครม.เคาะมาตรการ เที่ยวปันสุข ออก 3 แพ็กเกจ รัฐช่วยจ่ายค่าที่พัก-ตั๋วเครื่องบิน ร้อยละ 40
ผู้ลงทะเบียน เที่ยวปันสุข รับสิทธิ์ E-Voucher 600 บาท คืออะไร ใช้จ่ายอะไรได้บ้างBUGABOO NEWS
ขอบคุณ ภาพจาก Pixabay:
mkitina4

TAG : ไทยเที่ยวไทยเที่ยวปันสุขมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวwww.เราเที่ยวด้วยกัน.comลงทะเบียนเที่ยวปันสุขแอพพลิเคชั่นเป๋าตัง