ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

ชื่นชม โชเฟอร์แท็กซี่พลเมืองดี เก็บเงินแสนลืมในรถ คืนเจ้าของ

เช้านี้ที่หมอชิต - ชื่นชม โชเฟอร์แท็กซี่ อายุ 68 ปี เก็บเงินสด 100,000 บาท วางลืมในรถ คืนเจ้าของ บอกไม่อยากได้ เพราะไม่ใช่เงินตัวเอง และสงสารเจ้าของเงินที่เดือดร้อน

นายสุพล แพไธสงค์ โชเฟอร์แท็กซี่ สีเขียว-เหลือง หมวดป้ายทะเบียน 1 มข 5958 กรุงเทพมหานคร นำกระเป๋าผ้าสีดำ ซึ่งภายในมีข้าวของ และเงินสดแบงก์พัน จำนวน 100,000 บาท มาส่งมอบให้ตำรวจ สภ.คูคต ตามหาเจ้าของ ซึ่งเป็นหญิงวัยกลางคน ได้วางลืมไว้ในรถของเขา เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา

ขณะนั่งรถจากย่านนิมิตใหม่ กรุงเทพฯ ให้ไปส่งที่ถนนเลียบทางด่วนรามอินทรา กระทั่งผู้โดยสารได้ลงรถไปแล้ว ปรากฏว่าได้ลืมถุงผ้าสีดำดังกล่าวไว้บนเบาะรถ โดยที่นายสุพล มองไม่เห็น และได้ขับรถกลับบ้านพักย่านคูคต-ปทุมธานี ตามปกติ

จนเวลาผ่านเลยมาถึงช่วงสายของเมื่อวานนี้ (2 ก.ค.) ขณะที่เขากำลังขับรถออกจากบ้าน เห็นถุงผ้าสีดำวางอยู่ จึงหยิบมาดู ก็พบว่าภายในมีเงินสดแบงก์พันจำนวนมาก ท่ามกลางความตกใจ จึงรีบขับรถมาแจ้งตำรวจที่โรงพัก เพื่อตามหาเจ้าของในทันที เพราะสงสารและเห็นใจเจ้าของเงินที่เดือดร้อน

ภายหลังได้รับแจ้งเรื่องดังกล่าว ตำรวจ สภ.คูคต ได้ติดต่อไปยัง นางสาวธารีรัตน์ นระโพธิ์ อายุ 42 ปี เจ้าของเงิน ซึ่งเป็นเจ้าของร้านขายชุดนักเรียน ในอำเภอไทรน้อย จังหวัดนนทบุรี มารับเงินคืนในทันที

ท่ามกลางความดีใจจนเธอน้ำตาไหล พร้อมกับขอบคุณและชื่นชมนายสุพล คนขับแท็กซี่พลเมืองดีรายนี้ โดยได้มอบเงินส่วนหนึ่งเป็นสินน้ำใจตอบแทนการทำความดีในครั้งนี้

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark