มีลุ้นแล้ว! จู๊ด เบลล์ แข้งลูกครึ่งไทย-อังกฤษของเชลซี โผล่เมนต์ไอจีช้างศึก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by Jude Soonsup-Bell (@judebell_) on


เป็นอีกกระแสฮือฮาในวงการลูกหนังไทย หลังหนุ่มน้อยลูกครึ่งไทย-อังกฤษ "จู๊ด ศูนย์ทรัพย์ เบลล์" วัย 16 ปี ได้เซ็นสัญญาอาชีพกับเชลซี ทีมยักษ์ใหญ่ในศึกพรีเมียร์ลีก ซึ่ง จู๊ด เบลล์ ทำผลงานได้ดี ช่วยทัพสิงโตน้ำเงินครามคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก U16 ฤดูกาล 2019/20 มาครอง อีกทั้งเคยติดทีมชาติอังกฤษ U-16 ไปแล้ว

ทั้งนี้อินสตาแกรม changsuek ได้ลงรูปและข้อมูลเส้นทางนักเตะของเจ้าตัว โดยเนื้อความตอนหนึ่งระบุว่า "น่าสนใจไม่น้อยกับดาวเตะลูกครึ่งในตำแหน่งกองหน้า และหากโชว์ฟอร์มได้ดีก็จะเป็นการเพิ่มมิติและเข้ามาแบ่งเบาภาระกองหน้าทีมชาติไทยในอนาคตและนับเป็นอีกหนึ่งเพชรเม็ดงามที่จะขึ้นมาเป็นความหวังสูงสุดให้กับทัพช้างศึกในอนาคตข้างหน้า"

ล่าสุด จู๊ด เบลล์ ได้เข้ามาคอมเมนต์รูปอีโมจิหัวใจสีแดงสองดวง ใต้โพสต์ดังกล่าว ส่งผลให้แฟนลูกหนังชาวไทยในโซเชียลต่างตื่นเต้น และมีความหวังว่าจู๊ด เบลล์ จะตัดสินใจมาเล่นให้ทีมชาติไทยในไม่ช้านี้

สำหรับ จู๊ด เบลล์ เกิดวันที่ 10 กุมภาพันธ์ ปี 2004 ที่ประเทศอังกฤษ มีคุณพ่อเป็นชาวอังกฤษ คุณแม่เป็นคนไทย เริ่มเล่นฟุตบอลกับทีมเยาวชนของสวินดอน ก่อนจะย้ายมาร่วมอคาเดมีของเชลซี  เมื่อปี 2015  ในอนาคตนั้น เบลล์ สามารถเลือกได้ว่าจะเล่นให้ทีมชาติไทยหรือทีมชาติอังกฤษ ตราบใดที่เเข้งรายนี้ยังไม่ได้ลงเล่นให้กับทีมชาติอังกฤษชุดใหญ่

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

"จู๊ด เบลล์" หอกลูกครึ่งอังกฤษ-ไทย เซ็นสัญญาซบเชลซี #ChangsuekLookAround นับเป็นเรื่องที่น่ายินดีตลอดช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา สำหรับหัวหอกแข้งลูกครึ่งไทย-อังกฤษ วัย 16 ปี อย่าง “จู๊ด เบลล์” ที่ได้เซ็นสัญญาเป็นนักเตะอาชีพกับสโมสร เชลซี ยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ ลีกอังกฤษอย่างเป็นทางการ โดยเซ็นสัญญาจนถึงปี 2022 ซึ่งเป็นสัญญาสำหรับนักเตะในชุด U18 ของสโมสร “จู๊ด เบลล์” เข้ามาอยู่กับอะคาเดมี่ของเชลซีตั้งแต่ปี 2016 จนถึงปัจจุบัน สำหรับแข้งรายนี้มีคุณแม่เป็นคนไทย ส่วนคุณพ่อเป็นชาวอังกฤษ เคยผ่านการเล่นทีมชาติอังกฤษชุดU-16 มาแล้ว แต่หากในอนาคตเจ้าตัวมีสิทธิ์เลือกเล่นให้ทีมชาติไทยชุดใหญ่ได้ ทั้งนี้เป็นเรื่องของอนาคตและการตัดสินใจของเจ้าตัวเอง แฟนๆต้องรอลุ้นกันว่าเจ้าตัวจะเลือกเล่นให้ทีมชาติไทย ตามรอยรุ่นพี่อย่าง “เบนจามิน เจมส์ เดวิส” หรือไม่ ล่าสุด หัวหอกวัย 16 ปี ได้โพสต์ภาพชูเสื้อกับเชลซีหมายเลข 9 พร้อมข้อความว่า "มีความสุขที่ได้เซ็นสัญญาฉบับแรกของผมกับเชลซี" สถิติของ “จู๊ด เบลล์” เคยถูกเรียกตัวติดทีมชาติอังกฤษ รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ลงสนาม 7 นัด ยิง 6 ประตู ส่วนสถิติกับอะคาเดมี่U-16 ของเชลซี ลงสนาม 17 นัด ยิง 16 ประตู แอสซิสต์ 10 ประตู น่าสนใจไม่น้อยกับดาวเตะลูกครึ่งในตำแหน่งกองหน้า และหากโชว์ฟอร์มได้ดีก็จะเป็นการเพิ่มมิติและเข้ามาแบ่งเบาภาระกองหน้าทีมชาติไทยในอนาคตและนับเป็นอีกหนึ่งเพชรเม็ดงามที่จะขึ้นมาเป็นความหวังสูงสุดให้กับทัพช้างศึกในอนาคตข้างหน้า #ช้างศึก #เชียร์ไทยใจเดียวกัน #TogetherAsOne #บอลไทย #ฟุตบอลไทย #นักฟุตบอลทีมชาติไทย #Thailand #Football #FAThailand #ฟุตบอลทีมชาติไทย #จู๊ดเบลล์ #JudeSoonsupBel #เชลซี #Chelsea

A post shared by ช้างศึก ฟุตบอลทีมชาติไทย 🇹🇭 (@changsuek) on

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by Jude Soonsup-Bell (@judebell_) on

TAG : จู๊ด เบลล์จู๊ด ศูนย์ทรัพย์ เบลล์ลูกครึ่งไทย-อังกฤษช้างศึกเชลซีทีมชาติไทย