ผู้ว่าฯ โคราชหารือนิติกร เอาผิดรายการช่องส่องผี บิดเบือนข้อมูลท้าวสุรนารี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ฉุนรายการช่องส่องผี บิดเบือนข้อมูลท้าวสุรนารี หรือ ย่าโม หารือนิติกรเอาผิดด้านกฎหมาย ติงอย่าใช้จิตสัมผัสแอบอ้างเปลี่ยนแปลงข้อมูลประวัติศาสตร์

ล่าสุด เช้าวันนี้ (8 ก.ค.) นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้ประชุมหารือถึงการดำเนินการกับเรื่องที่เกิดขึ้น มีวัฒนธรรมจังหวัด และเจ้าหน้าที่นิติกรเข้าร่วมประชุม โดย นายวิเชียร เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกระทบต่อความรู้สึกของชาวจังหวัดนครราชสีมาอย่างมาก จึงศึกษาข้อกฎหมายเพื่อเอาผิดกับรายการดังกล่าว โดยจะเข้าไปคุยกับลูกหลานของย่าโม ซึ่งถือเป็นผู้เสียหาย และสิ่งที่ต้องทำควบคู่กันไป คือ จังหวัดจะทำหนังสือถึงรายการให้ออกมารับผิดชอบถึงการกระทำที่เกิดขึ้น ควรตรวจสอบข้อมูลที่แท้จริงก่อนนำไปออกอากาศ ซึ่งข้อมูลที่ออกอากาศขัดแย้งกับประวัติศาสตร์ที่ได้เรียนรู้มา

ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เรียกร้องให้ทางรายการช่องส่องผีออกมารับผิดชอบ ไม่ควรแอบอ้างข้อมูลจากจิตสัมผัสหรือความรู้สึก เพราะไม่เป็นวิทยาศาสตร์ ซึ่งชาวนครราชสีมารับไม่ได้กับเรื่องราวที่เกิดขึ้น ทางรายการต้องรับผิดชอบกับความรู้สึกของลูกหลานและชาวโคราชทุกคน

TAG : อ เรนนี่อาจารย์เรนนี่ช่องส่องผีเรนนี่ ช่องส่องผีข่าวอาจารย์เรนนี่รายการช่องส่องผี

คลิปที่เกี่ยวข้อง