กสทช. เรียกช่องส่องผี ชี้แจงเนื้อหาบิดเบือน จ่อฟัน 2 ประเด็น

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - กสทช. เรียกรายการช่องส่องผีเข้าชี้แจง กรณีเนื้อหาบิดเบือน เตรียมเอาผิดใน 2 ประเด็น คือ การเปิดรับบริจาค และนำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับประวัติศาสตร์แบบแปลก ๆ

พลโท พีระพงษ์ มานะกิจ กรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการด้านผังรายการและเนื้อหารายการ เปิดเผยว่า กรณีรายการช่องส่องผี ซึ่งหลายฝ่ายระบุว่ามีเนื้อหาบิดเบือนประวัติศาสตร์ นำมาซึ่งความเสียหายทั้งทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม

กสทช. จึงทำหนังสือถึงรายการดังกล่าวเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อให้เข้าชี้แจงข้อเท็จจริงต่อคณะอนุกรรมการด้านผังรายการและเนื้อหารายการ ในวันที่ 16 กรกฎาคมนี้ ซึ่งจะมีตัวแทนจากกระทรวงมหาดไทย และกระทรวงวัฒนธรรม เข้าร่วมรับฟังด้วย

พลโท พีระพงษ์ กล่าวว่า กรณีนี้อาจเข้าข่ายความผิดใน 2 ประเด็น คือ การเปิดรับบริจาคและนำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับประวัติศาสตร์แบบแปลก ๆ แต่ต้องรอการวินิจฉัยของคณะอนุกรรมการด้านผังรายการและเนื้อหารายการก่อน หากได้ข้อสรุปอย่างไรก็จะนำเข้าที่ประชุม กสทช. พิจารณาภายในสิ้นเดือนนี้ ทุกคนอาจมองว่าล่าช้า แต่ต้องยึดตามกฎหมาย คือ ต้องเปิดโอกาสให้ผู้ถูกกล่าวหาเข้าชี้แจง ซึ่งต้องใช้เวลาสักระยะ

TAG : อ เรนนี่อาจารย์เรนนี่ช่องส่องผีเรนนี่ ช่องส่องผีข่าวอาจารย์เรนนี่รายการช่องส่องผีกสทช

คลิปที่เกี่ยวข้อง