ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

ชื่นชม แม่ค้าก๋วยจั๊บเก็บกระเป๋าสะพาย มีเงินกว่า 2 หมื่นบาท คืนเจ้าของ

เช้านี้ที่หมอชิต - ชื่นชมแม่ค้าก๋วยจั๊บญวน เก็บกระเป๋าสะพายของลูกค้ามานั่งกินในร้าน วางลืมไว้บนเก้าอี้ มีเงินสดกว่า 20,000 บาท คืนเจ้าของ

หญิงร่างท้วมอายุ 37 ปี รายนี้ ซึ่งเป็นเจ้าของกระเป๋าสะพายสีฟ้า ที่วางลืมไว้ภายในร้านขายก๋วยจั๊บญวนแห่งหนึ่งในพื้นที่ตัวเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ ได้ย้อนกลับมารับกระเป๋าสะพายคืนด้วยความดีใจ

พร้อมกับตรวจนับเงินแบงก์พันในกระเป๋าที่เบิกมาจากธนาคาร จำนวนกว่า 20,000 บาท เพื่อนำไปใช้หนี้ ยังอยู่อย่างครบถ้วน โดยได้แสดงความขอบคุณและชื่นชมแม่ค้าร้านก๋วยจั๊บญวนรายนี้ ที่เก็บกระเป๋าสะพายของเธอไว้ได้ พร้อมกับส่งคืน โดยไม่คิดจะเอาไว้เป็นของตัวเอง

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (15 ก.ค.) ขณะที่เธอแวะกินก๋วยจั๊บญวน ก่อนจะเดินทางไปจังหวัดนครราชสีมา จนกระทั่งไปถึงที่หมายแล้วเกิดตกใจ เพราะไม่พบกระเป๋าสะพาย

ขณะที่ แม่ค้าร้านก๋วยจั๊บ บอกว่า หลังจากพบเห็นกระเป๋าสะพายของลูกค้าวางลืมไว้บนเก้าอี้ ก็รีบนำมาเก็บรักษาไว้ในทันที โดยไม่กล้าเปิดดู และไม่คิดที่จะเอาเป็นของตัวเอง

หญิงเจ้าของกระเป๋ารายนี้ได้ฝากเตือนว่า ก่อนออกจากร้านอาหารที่ไปนั่งกินทุกครั้ง ให้ตรวจสอบข้าวของและทรัพย์สินที่ถือติดไม้ติดมือมาด้วย เพราะอาจจะไม่โชคดีได้เจอคนดี ๆ เหมือนกับเธอในครั้งนี้

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark