ฝนฟ้าอากาศ 20 ก.ค.63

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ตลอดทั้งสัปดาห์นี้ ประเทศไทย มีฝนตกเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักในหลายพื้นที่ ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

บริเวณประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น กับมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ เนื่องจากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ยังคงพัดปกคลุมทะเลอันดามันและประเทศไทย และมีลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมภาคอีสาน ภาคตะวันออก ภาคใต้ และอ่าวไทย ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยต้องระวังอันตราย อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากได้ ส่วนฝุ่นละอองสะสมในอากาศ ก็ไม่เกินค่ามาตรฐาน คุณภาพอากาศยังอยู่ในระดับปานกลางถึงดี เป็นสีเหลืองถึงสีเขียว ไม่ว่าจะเป็นที่เชียงราย เพชรบูรณ์ กาฬสินธุ์ สุพรรณบุรี ลพบุรี และกรุงเทพมหานคร

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 60% ของพื้นที่ และจะตกหนักบางแห่ง ที่เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา น่าน แพร่ อุตรดิตถ์ สุโขทัย พิษณุโลก เพชรบูรณ์ และตาก

ภาคอีสาน มีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดเลย หนองบัวลำภู อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ นครพนม สกลนคร กาฬสินธุ์ ชัยภูมิ ขอนแก่น และนครราชสีมา โดยมีฝน 60% ของพื้นที่

ภาคกลาง ฝนตก 40% ของพื้นที่ ส่วนมากตกที่ราชบุรี สุพรรณบุรี กาญจนบุรี และอุทัยธานี

ภาคตะวันออก มีฝน 60% ของพื้นที่ และตกหนักบางแห่ง ที่นครนายก ปราจีนบุรี ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลริเวณที่มีฝน คลื่นสูง 1-2 เมตร

ภาคใต้ มีฝนตกหนักเช่นกัน ฝั่งอ่าวไทย จะตกที่ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง และสงขลา ฝั่งอันดามัน ตกที่พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลทั้ง 2 ฝั่ง บริเวณที่มีฝน คลื่นสูง 1-2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝน 60% ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง

หลังจากที่ช่วงค่ำวานนี้ บริเวณถนนซอยหลังตลาดสดเทศบาลท่ายาง ตำบลท่ายาง อำเภอทุ่งใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช มีฝนตกต่อเนื่องหลายชั่วโมง กระทั่งเที่ยงคืนเกิดมวลน้ำไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนฉับพลัน ชาวบ้านไม่ทันตั้งตัว จึงทำให้บ้านเรือนกว่า 30 หลัง รถยนต์และรถจักรยานยนต์อีกหลายสิบคัน จมอยู่ในน้ำที่ท่วมสูงประมาณ 1 เมตร ล่าสุดระดับน้ำเริ่มลดลงเกือบเข้าสู่ภาวะปกติ

TAG : ฝนฟ้าอากาศพยากรณ์อากาศสภาพอากาศในแต่ละภาคอุณหภูมิในแต่ละภาคสภาพอากาศวันพรุ่งนี้เปรมสุดา สันติวัฒนา

คลิปที่เกี่ยวข้อง