ฝนฟ้าอากาศ 21 ก.ค.63

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

หลายพื้นที่มีฝนตกหนัก เตือนประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ติดตามใน "ฝนฟ้าอากาศ"

เพราะมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ยังคงพัดปกคลุมทะเลอันดามันและประเทศไทย ขณะที่มีลมตะวันออกเฉียงใต้ก็ยังพัดปกคลุมภาคอีสานและภาคตะวันออก ทำให้ไทยมีฝนเพิ่มขึ้น กับมีฝนตกหนักในบางพื้นที่ของภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ เตือนประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัย ระวังอันตราย อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ส่วนคุณภาพอากาศก็อยู่ในระดับดี ที่อุตรดิตถ์ ตาก อำนาจเจริญ และระนอง เป็นสีเขียว ส่วนกรุงเทพมหานครและพระนครศรีอยุธยา อากาศปานกลาง เป็นสีเหลือง

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ ฝนตก 60% ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง ที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา น่าน เพชรบูรณ์ ตาก และกำแพงเพชร

ภาคอีสาน มีฝน 60% ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง ที่บึงกาฬ หนองคาย หนองบัวล้าภู อุดรธานี ขอนแก่น เลย ชัยภูมิ นครราชสีมา สุรินทร์ และบุรีรัมย์

ภาคกลาง มีฝน 60% ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่ง ที่ราชบุรี สุพรรณบุรี กาญจนบุรี อุทัยธานี ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง และสระบุรี

ภาคตะวันออก มีฝน 60% ของพื้นที่ และตกหนักบางแห่ง ที่นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา จันทบุรี และตราด ทะเลบริเวณที่มีฝน คลื่นสูง 1-2 เมตร

ภาคใต้ มีฝน 60% ของพื้นที่ ฝนตกหนักบางแห่ง ที่เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลอันดามันและอ่าวไทย บริเวณที่มีฝน คลื่นสูง 1-2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ฝนตก 60% ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง

เขื่อนอุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น มีปริมาณน้ำน้อยมาก ศูนย์ปฏิบัติการทำฝนหลวง จึงเปิดฐานปฏิบัติการทำฝนหลวงให้เร็วขึ้น 1 เดือน เพื่อเพิ่มปริมาณฝนช่วยเหลือพื้นที่เพาะปลูก และเติมน้ำลงเขื่อนต่าง ๆ

ส่วนแม่น้ำโขง ก็มีระดับต่ำ สูงแค่ 3-4 เมตร ทำให้ลำน้ำสาขาสายหลัก เช่น ลำน้ำก่ำ ลำน้ำสงคราม และลำน้ำอูน ก็มีปริมาณน้ำน้อย โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาน้ำก่ำ อำเภอธาตุพนม จังหวัดนครพนม จึงชะลอการพร่องน้ำลงน้ำโขง ป้องกันปัญหาขาดแคลนน้ำ หากฝนทิ้งช่วง

TAG : ฝนฟ้าอากาศพยากรณ์อากาศสภาพอากาศในแต่ละภาคอุณหภูมิในแต่ละภาคสภาพอากาศวันพรุ่งนี้เปรมสุดา สันติวัฒนา

คลิปที่เกี่ยวข้อง