ชั้นมาทำอะไรที่นี่! แฟนบอลแซว มินามิโนะ ยื้มเจื่อนฉลองแชมป์กับลิเวอร์พูล

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


ในที่สุดก็มาถึงวันที่สาวกหงส์แดงทั่วโลกรอคอยมายาวนาน 30 ปี เมื่อเหล่านักเตะหงส์แดงได้ชูโทรฟี่แชมป์พรีเมียร์ ลีก ฉลองอย่างยิ่งใหญ่เมื่อคืนที่ผ่านมา หลัง ลิเวอร์พูล เอาชนะ เชลซี 5-3 ที่แอนฟิลด์ ซึ่งเป็นนัดสุดท้ายที่ลิเวอร์พูลได้เล่นในบ้าน

สำหรับ คืนแห่งเกียรติยศดังกล่าว จะเห็นได้ว่านักเตะทุกคนต่างยิ้มแย้มเบิกบานใจ แต่แฟนๆก็อดสังเกตไม่ได้ว่า ทาคูมิ มินามิโนะ แนวรุกชาวญี่ปุ่น ที่เพิ่งย้ายเข้ามาในถิ่นแอนฟิลด์เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ดูไม่สนุกเท่าที่ควรและดูโดดเดี่ยวในกลุ่มนักเตะ อาจเป็นเพราะเจ้าตัวยังไม่สนิทกับเพื่อนๆหรืออาจยังใช้ภาษาอักฤษไม่คล่อง อีกทั้งยังไม่ค่อยได้ลงเล่นพิสูจน์ตัวเองกับสโมสรเลยไม่มั่นใจในตัวเอง โดย มินามิโนะ มีโอกาสลงสนามให้ต้นสังกัดในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ไปเพียง 9 นัด และในเกมเมื่อคืนก็ได้ลงสนามมาแทน ซาดิโอ มาเน่ ในนาที 87 ก่อนหมดเวลาไม่กี่นาที

อย่างไรก็ตาม มินามิโนะ ก็เป็นหนึ่งในผู้เล่น 22 คน ที่เข้าเกณฑ์ลงเล่นครบ 5+ เกม ที่มีสิทธิ์ได้รับเหรียญแชมป์ทันที ซึ่งแฟนๆก็แอบเอาใจช่วยให้เจ้าตัวได้โอกาสลงสนามมากขึ้น และโชว์ฟอร์มสุดยอดในฐานะตัวแทนชาวเอเชียที่ได้อยู่ในชุดประวัติศาสตร์สโมสร


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by 南野拓実 takumi minamino (@takumi18minamino_official) on

TAG : ลิเวอร์พูลหงส์แดงพรีเมียร์ ลีกทาคูมิ มินามิโนะมินามิโนะแชมป์พรีเมียร์ลีก