Still Human ได้คะแนน 100% เต็ม ทั้งสื่อไทย และ สื่อต่างประเทศ ยกให้เป็นสุดยอดหนังฟีลกู๊ด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

Still Human เป็นภาพยนตร์ขนาดยาวเรื่องแรกของผู้กำกับหญิงหน้าใหม่ไฟแรง โอลิเวอร์ ชาน (Oliver Siu Kuen Chan) ที่ทำให้เธอคว้ารางวัลจากเวทีใหญ่มากมาย เช่น ผู้กำกับหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจากเวที 13th Asian Film Awards และ 38th Hong Kong Film Awards รวมถึงรางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจาก 25th Hong Kong Film Critics Society Award ด้วย ผู้กำกับชานเล่าว่า เธอสนใจอยากทำหนังเรื่องนี้ อยากเล่าถึงความสัมพันธ์ระหว่างชายที่ต้องใช้ชีวิตอยู่บนรถเข็นกับผู้ดูแลสาว นักแสดงนำของเรื่องได้รุ่นใหญ่อย่าง แอนโทนี่ หว่อง หรือ หวงซิวเซิง (Infernal Affairs, The Painted Veil, Ip Man: The Final Fight) ที่โชว์ฝีมือการแสดงอย่างเหนือชั้น สามารถคว้ารางวัลนักแสดงชายยอดเยี่ยมจากสองเวทีจาก 25th Hong Kong Film Critics Society Award และ 38th Hong Kong Film Awards มารับบทนำฝ่ายชาย ส่วน คริเซิล คอนซุนจิ ถือเป็นนักแสดงหน้าใหม่สำหรับวงการหนัง แต่เล่นหนังเรื่องนี้อย่างดีเยี่ยมจนคว้ารางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจากเวที 38th Hong Kong Film Awards ไปครองจนได้  หลังออกฉายในเทศกาลต่าง ๆ ทั่วโลก Still Human ได้รับการชื่นชมอย่างกว้างขวาง จนได้คะแนน100% เต็ม เป็นเอกฉันท์ทั้งนักวิจารณ์และคนดู ในเวปหนังดัง Rotten Tomatoes .COM

ถือเป็นเพชรเม็ดงามของหนังฮ่องกงที่หาได้ยากยิ่ง และต่อไปนี้โอลิเวอร์ ฉานคือผู้กำกับหน้าใหม่ที่เราจะต้องจับตาให้ดีๆ” - South China Morning Post

หนังที่พูดถึงแง่มุมเล็กๆของสังคมได้อย่างเฉียบแหลมที่สุด”- Screen Daily

ง่าย ตรงไปตรงมา และเปี่ยมเสน่ห์”- Hollywood Reporter

ไม่เพียงนำเสนอภาพของแม่บ้านชาวฟิลิปปินส์ได้อย่างจริงใจ แต่ยังเชิดชูมนุษย์ทุกคนที่ไม่ยอมให้อะไรมาหยุดความฝันของตนเอง”- Cinema Escapist

ความจริงใจในการเล่าเรื่อง ทำให้หนังออกมาอบอุ่นและรื่นรมย์มากๆ”- High On Films

พล็อตอาจดูจำเจ แต่การแสดง วิธีกำกับและสารที่ต้องการสื่อ ทำให้หนังเรื่องนี้เป็นความพิเศษ”- Eastern Kicks

นี่คือภาพชีวิตจริงของคนฮ่องกงที่เราไม่ค่อยได้เห็นในหนังฮ่องกง”- Straights Times

หนังเล็กๆ ที่ดูแล้วตื้นตันที่สุด”- Screen Anarchy

ดูจบแล้วรู้สึกมีความหวังกับหนังฮ่องกงอีกครั้ง”- City On Fire

การไม่ประนีประนอมในการถ่ายทอดความจริง ทำให้หนังออกมาอบอุ่น และเป็นการเชิดชูมนุษย์ได้งดงามที่สุด”- Windows On Worlds

STILL HUMAN เข้าฉาย 30 กรกฎาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

BUGABOO MOVIE

ข่าวประชาสัมพันธ์
TAG : Still Human ได้คะแนน 100% เต็ม ทั้งสื่อไทย และ สื่อต่างประเทศ ยกให้เป็นสุดยอดหนังฟีลกู๊ดSTILL HUMANSTILL HUMAN เรื่องย่อ

คลิปที่เกี่ยวข้อง