ฝนฟ้าอากาศ 26 ก.ค.63

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

พื้นที่ภาคกลาง ภาคตะวันออก ภาคใต้ รวมถึงกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังต้องระวังฝนตกหนักบางพื้นที่ ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เนื่องจากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังอ่อน ยังพัดปกคลุมทะเลอันดามันและประเทศไทย โดยมีคลื่นกระแสลมตะวันออก เข้าปกคลุมภาคกลางตอนล่าง และอ่าวไทย ทำให้หลายพื้นที่มีฝนตกหนัก และคาดว่าพรุ่งนี้ จนถึง 31 กรกฎาคม มรสุมจะมีกำลังแรงขึ้น ฝนก็จะเพิ่มขึ้น และตกหนักได้ต่อเนื่อง

สภาพอากาสแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน เพชรบูรณ์ กำแพงเพชร และตาก

ภาคอีสาน ก็มีฝน 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกได้ที่เลย บึงกาฬ นครพนม มุกดาหาร อำนาจเจริญ อุบลราชธานี ศรีสะเกษ บุรีรัมย์ สุรินทร์ นครราชสีมา และชัยภูมิ

ภาคกลาง มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่ราชบุรี กาญจนบุรี และอุทัยธานี

ภาคตะวันออก ก็มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และจะตกหนักได้ที่ชลบุรี ระยอง และจันทบุรี อ่าวไทย คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

ภาคใต้ มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง พังงา และภูเก็ต อ่าวไทย คลื่นต่ำกว่า 1 เมตร ทะเลอันดามัน คลื่นสูง 1 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักได้บางแห่ง

มาดูสภาพอากาศกันบ้าง มีทั้งคุณภาพอากาศดี และปานกลาง อย่างที่กรุงเทพมหานคร วันนี้มีฝนตกชุ่มฉ่ำลงมา ชำระล้างมลพิษในอากาศ ทำให้อากาศเป็นสีเขียว อยู่ในเกณฑ์ดี แต่อีก 2 วันข้างหน้า คาดว่า จะอยู่ในระดับปานกลาง ส่วนที่ปทุมธานี คาดว่าจะเป็นสีเหลือง ตลอดทั้ง 3 วันนี้เลย

หยุดยาวแบบนี้ นักท่องเที่ยวพากันไปเที่ยวกันจำนวนมาก อย่างที่ฝายน้ำล้นสบเมาะ จังหวัดลำปาง

หยุดยาวนักท่องเที่ยวแห่เล่นน้ำคลายร้อน จ.ลำปาง
ที่นี่คือบริเวณฝายน้ำล้นสบเมาะ หมู่4 ตำบลสบป้าด อำเภอแม่เมาะ จังหวัดลำปาง ช่วงหยุดยาวแบบนี้ ก็เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว ทั้งที่มาจากลำปาง และจังหวัดใกล้เคียง พากันมาเล่นน้ำคลายร้อนกันอย่างสนุกสนาน บางคนก็มานั่งกินอาหารชิว ๆ ที่ซุ้มไม้ไผ่ ห้อยขาแช่น้ำเย็น ๆ แต่ละวันนักท่องเที่ยว หมุนเวียนมาไม่ต่ำกว่า 1,00 คน

TAG : ฝนฟ้าอากาศพยากรณ์อากาศสภาพอากาศในแต่ละภาคอุณหภูมิในแต่ละภาคสภาพอากาศวันพรุ่งนี้กมลาสน์ เอียดศรีชาย

คลิปที่เกี่ยวข้อง