คณะทำงานอัยการประชุมต่อ สอบสำนวนคดี บอส อยู่วิทยา เลื่อนชี้แจง กมธ.กม.

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - คณะทำงานอัยการประชุมต่อเป็นวันที่ 2 หลังจากเมื่อวานนี้ (28 ก.ค.) ยังพิจารณาสำนวนคดีสั่งไม่ฟ้อง บอส อยู่วิทยา ไม่แล้วเสร็จ เนื่องจากมีเอกสารจำนวนมาก โดยรองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุดย้ำ คงกรอบเวลาการทำงานไม่เกิน 7 วัน พร้อมขอเลื่อนเข้าชี้แจงต่อคณะกรรมาธิการการกฎหมายฯ สภาผู้แทนราษฎร

นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ในฐานะผู้ช่วยเลขานุการคณะทำงานตรวจสอบการพิจารณาสั่งไม่ฟ้องคดี นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส บอกว่า หัวหน้าคณะทำงาน คือ นายสมศักดิ์ ติยะวานิช รองอัยการสูงสุด ได้เรียกคณะทำงานมาพิจารณาสำนวนแบบเร่งด่วน ซึ่งขั้นตอนเมื่อวานนี้ (28 ก.ค.) เป็นการพิจารณาตลอดทั้งวัน แต่คณะทำงานเห็นว่ายังมีเอกสารที่ต้องพูดคุยเป็นจำนวนมาก จึงยังไม่มีผลการสรุปอะไรคืบหน้ามากนัก จำเป็นต้องประชุมอีกครั้งในวันนี้ (29 ก.ค.)

ส่วนกรณีที่ นายสิระ เจนจาคะ ประธานกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร จะเชิญคณะทำงานอัยการเข้าชี้แจงเรื่องคดีนั้น รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ระบุว่า จำเป็นต้องขอเลื่อนการเข้าให้ข้อมูลกับคณะกรรมาธิการฯ ออกไปก่อน เนื่องจากคณะทำงานต้องการให้ได้ข้อสรุปจากการตรวจสอบข้อเท็จจริงให้แล้วเสร็จ

รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ยังคงย้ำเรื่องกรอบระยะเวลาการตรวจสอบของคณะทำงานชุดนี้ว่า จะต้องแล้วเสร็จภายใน 7 วัน 

TAG : สำนวนคดี บอส อยู่วิทยาคดี บอส อยู่วิทยาบอส อยู่วิทยาข่าวบอส อยู่วิทยาคดีบอส อยู่วิทยา

คลิปที่เกี่ยวข้อง