นาทีหวาดเสียว ระวังเดินตกท่อระบายน้ำไม่รู้ตัว ขาติดนานกว่า 1 ชั่วโมง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - เปิดคลิปนาทีเด็กหญิงอายุ 11 ขวบ เดินตกท่อระบายน้ำ ขาติดนานกว่า 1 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยเหลือจนปลอดภัย

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพขณะแม่ลูกคู่หนึ่ง เดินถือตะกร้าตรงมาที่รถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ จู่ ๆ ก็เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น เมื่อเด็กหญิงก้าวพลาด ขาขวาตกลงไปในท่อระบายน้ำ ผู้เป็นแม่พยายามเข้าช่วยเหลือ แต่ขาติด เอาออกไม่ได้

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 14.30 น. วานนี้ (28 ก.ค.) บริเวณริมถนนท่าคราวน้อย ตำบลสบตุ๋ย อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่กู้ภัยรีบเข้าช่วยเหลือเด็กหญิงอายุ 11 ขวบ ที่ขาขวาติดอยู่ในท่อระบายน้ำ ร้องไห้ด้วยความเจ็บปวด ชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์นำน้ำมันพืชมาเท เพื่อให้หล่อลื่นและสามารถนำขาออกมาได้ แต่ไม่สำเร็จ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยตัดสินใจใช้เครื่องตัดถ่างทุบฝาท่อระบายน้ำเพื่อช่วยเหลือเด็กหญิง ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงช่วยออกมาได้สำเร็จ ท่ามกลางความโล่งใจของชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ ก่อนเจ้าหน้าที่จะปฐมพยาบาล และส่งโรงพยาบาล

แม่ของเด็กหญิงอายุ 11 ขวบ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุนำขนมปังมาขายให้ลูกค้า เมื่อขายหมดแล้วก็เดินกลับมาที่รถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ริมถนน แต่ลูกสาวเหยียบพลาด ขาหลุดเข้าไปในท่อระบายน้ำ จึงรีบโทรขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่

ด้าน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง ซึ่งเข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุด้วย แนะนำให้หลังออกจากโรงพยาบาล ให้แม่ของเด็กหญิงไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.เมืองลำปาง เพื่อให้เทศบาลนครลำปางช่วยเหลือตามระเบียบต่อไป

TAG : ตกท่อระบายน้ำเด็กตกท่อระบายน้ำขาติดท่อระบายน้ำตกท่อขาติดท่อ

คลิปที่เกี่ยวข้อง