พฐ.ตรวจหาสาเหตุหลังคาตลาดนัดถล่ม พบต่อเติมใหม่-ไม่ขออนุญาต

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบหาสาเหตุหลังคาตลาดนัดถล่ม ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน และบาดเจ็บ 5 คน พบมีการต่อเติมใหม่โดยไม่ได้ขออนุญาต เตรียมดำเนินคดีกับเจ้าของตลาด

นี่เป็นคลิปเหตุการณ์ขณะฝนตกลมกระโชกแรง เมื่อเย็นวานนี้ (28 ก.ค.) บริเวณตลาดนัดลาดปลาเค้า หมู่ 9 ตำบลบางแขม อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม ก่อนที่หลังคาจะพังถล่มลงมา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน และบาดเจ็บอีก 5 คน

ล่าสุด เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายสุพจน์ ยศสิงห์คำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 7 และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุที่ทำให้หลังคาพังถล่มลงมา พบว่าบริเวณที่หลังคาถล่มมีการต่อเติมผิดแบบ และไม่ได้ขออนุญาต จึงสั่งให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงภายใน 15 วัน

พ่อค้าขายน้ำอ้อยที่อยู่ในเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ช่วงเกิดเหตุกำลังขายของ และมีลูกค้าเข้ามาที่ตลาดจำนวนมาก สักพักก็มีฝนตก ลมแรงมาก จนหลังคาถล่มลงมา และเสาเหล็กหลุดออกจากฐานปูน ทุกคนต่างก็วิ่งหนีเอาชีวิตรอด

ด้าน เจ้าของตลาดนัดลาดปลาเค้า เปิดเผยว่า เปิดตลาดนัดให้พ่อค้าแม่ค้าขายของมานานกว่า 2 ปีแล้ว ยอมรับว่ามีการต่อเติมอาคาร แต่ให้วิศวกรของ อบต.บางแขม มาตรวจสอบ และยืนยันว่าได้มาตรฐาน ซึ่งเขาพร้อมรับผิดชอบค่าเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมด

ล่าสุด จังหวัดนครปฐม ได้ให้ผู้ค้าเข้ามาเก็บของออกจากที่เกิดเหตุนำมาขายนอกอาคาร เพราะกลัวว่าจะพังถล่มลงมาอีก ด้าน พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครปฐม ได้ตั้งข้อหาเจ้าของตลาดนัดฐานประมาท ทำให้ผู้อื่นบาดเจ็บและเสียชีวิต

TAG : หลังคาตลาดนัดถล่มหลังคาถล่มต่อเติมหลังคาตลาดนัดลาดปลาเค้านครปฐม

คลิปที่เกี่ยวข้อง