อุกอาจ คนร้ายยิงถล่มกลางเมืองพัทลุงดับ 3 ศพ - ตร.ตั้ง 3 ปมสังหาร

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - เกิดเหตุอุกอาจกลางเมืองพัทลุง กลุ่มคนร้ายขับรถยนต์ยิงถล่มใส่อริ เสียชีวิต 3 คน พบปลอกกระสุนกว่า 40 นัด ตกเกลื่อนถนน เบื้องต้น ตำรวจตั้งปมสังหารไว้ 3 ประเด็น

กล้องวงจรปิดหน้าธนาคารแห่งหนึ่งริมถนนในอำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง บันทึกภาพนาทีอุกอาจ จากภาพจะเห็นรถเก๋งจอดเปิดไฟหน้าอยู่ ส่วนที่ริมทางเท้าด้านหลังมีชาย 2 คน ค่อย ๆ ย่องมาทางด้านหลังรถ

ไม่นานก็มีรถกระบะขับมาจอดด้านหลังรถเก๋ง เป็นจังหวะเดียวกับชายคนขับรถเก๋งและรถกระบะลงมาจากรถ แล้วเดินมาหากัน ทั้งคู่คล้ายพูดคุยอะไรบางอย่าง ก่อนที่ชายคนขับรถกระบะจะชักปืนออกมายิงใส่ชายขับรถเก๋งจนล้มฟุบ จากนั้นก็จ่อยิงซ้ำจนเสียชีวิตคาที่

ขณะนั้นชายที่นั่งเบาะหน้าข้างคนขับภายในรถเก๋งได้วิ่งหนีลงจากรถ และมีชายอีก 2 คน ที่นั่งอยู่เบาะหลังพยายามเปิดประตูหนี แต่ไม่ทัน ถูกอีกฝ่ายใช้ปืนยาวกระหน่ำยิงใส่ เสียชีวิตในรถอีก 2 ศพ

จากนั้นกลุ่มคนร้ายได้ขับรถเก๋งซึ่งมีศพผู้เสียชีวิตอยู่ในรถ ออกจากจุดเกิดเหตุไปทันที เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วง 02.00 น.ที่ผ่านมา

ต่อมาช่วง 06.00 น. ตำรวจได้รับแจ้งเหตุพบรถเก๋งคันดังกล่าวจอดทิ้งบริเวณหัวสะพานคลองลำเบ็ด พื้นที่หมู่ 12 ตำบลท่าแค อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุที่กล้องวงจรปิดบันทึกไว้ได้ ประมาณ 3 กิโลเมตร

ตรวจสอบในรถพบศพชาย 2 คน คือ นายภาสกร ดำสนิท อายุ 21 ปี และ นายอรรถกร นุ่นปาน อายุ 25 ปี สภาพถูกยิงเข้าตามลำตัวหลายนัด ส่วนชายที่เสียชีวิตตรงจุดเกิดเหตุ คือ นายรัตนพงศ์ จันทร์ปน อายุ 38 ปี ทั้ง 3 คน เป็นชาวจังหวัดพัทลุง  

ตรวจสอบภายในกระเป๋าของผู้เสียชีวิต พบยาบ้าและไอซ์จำนวนหนึ่ง พร้อมกระสุนปืนลูกซอง 1 นัด นอกจากนี้ ยังมีชายอีกคนที่มากับรถเก๋งคันดังกล่าว และสามารถหลบหนีไปได้ คือ ชายชลธิต แซ่หลี ซึ่งตำรวจกำลังเร่งหาตัว ขณะนี้ตำรวจตั้งประเด็นการสังหารไว้ 3 ปม คือ ผู้มีอิทธิพลในพื้นที่, ทะเลาะวิวาทกันในร้านข้าวต้มใกล้ที่เกิดเหตุ และปมขัดแย้งธุรกิจผิดกฎหมาย  

ขณะนี้ตำรวจชุดสืบสวนกำลังเร่งหาข้อมูลเกี่ยวกับผู้เสียชีวิต และสอบสวนคนใกล้ชิด ล่าสุด ได้เบาะแสของกลุ่มคนร้ายแล้ว กำลังอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขอศาลอนุมัติหมายจับต่อไป

TAG : ยิงถล่มกลางเมืองพัทลุงยิงถล่มใส่อริกลางเมืองพัทลุงยิงคู่อริยิงคู่อริกลางเมืองพัทลุงยิงถล่ม

คลิปที่เกี่ยวข้อง