กรมการปกครองเปิดปฏิบัติการ ศรีอโยธยา บุกทลายบ่อนใหญ่บางปะอิน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ประเด็นเด็ด 7 สี - กรมการปกครองเปิดปฏิบัติการศรีอโยธยา บุกทลายบ่อนใหญ่บางปะอิน บุกรวบนักพนันกว่าร้อยชีวิต หลังสามีคนหนึ่งร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมว่า ภรรยาติดการพนันอย่างหนัก ทำให้ครอบครัวแตกแยก

นี่เป็นภาพขณะเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองกว่า 60 นาย บุกทลายบ่อนการพนันในชุมชนสินทิวาธานี ตำบลสามเรือน อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อช่วง 18.00 น.ที่ผ่านมา พบนักพนักนับ 100 ชีวิต กำลังจับกลุ่มเล่นพนันอยู่ตามโต๊ะต่าง ๆ ซึ่งภาพจากกล้องวงจรปิดจะเห็นว่า เมื่อนักพนันรู้ตัวว่าเจ้าหน้าที่บุกจับ ต่างแตกฮือพากันวิ่งหนี แต่สุดท้ายก็ไม่รอด ถูกจับเอาไว้ได้

ก่อนหน้านี้ศูนย์ดำรงธรรม กระทรวงมหาดไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชายคนหนึ่ง ว่ามีบ่อนการพนันขนาดใหญ่ลักลอบเปิดในพื้นที่อำเภอบางปะอินมานานแล้ว ภรรยาติดพนันอย่างหนัก ไม่สนใจครอบครัว หาเงินได้เท่าไรก็นำไปเล่นที่บ่อนจนหมด จนมีหนี้สินมากมาย และอ้างว่าเจ้าของบ่อนเคลียร์กับชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครองแล้ว สามารถเล่นพนันได้สบายใจไม่ต้องกลัวถูกจับ นำมาสู่ปฏิบัติการศรีอโยธยาในครั้งนี้

ก่อนหน้านี้ กรมการปกครองส่งเจ้าหน้าที่เข้าแฝงตัวสืบสวนในพื้นที่ จนพบว่าเป็นจริงตามที่ร้องเรียน ซึ่งที่ตั้งบ่อนเป็นอาคารชั้นเดียว ลักษณะปิดทึบคล้ายโกดังเก็บของ มีรถยนต์และรถจักยานยนต์จำนวนมากจอดรอบบริเวณ ทางเข้าเป็นประตูเลื่อนอัตโนมัติ มีคนเฝ้าประตู ภายในเป็นห้องแบ่งพื้นที่จัดให้เล่นการพนันเป็นสัดส่วน มีพนักงานคอยรับแลกชิปแทนเงินสด มีโต๊ะอาหารและเครื่องดื่มให้บริการภายในบ่อน

โดยการบุกทลายบ่อนการพนันครั้งนี้ จับนักพนันได้ 122 คน เป็นชาย 49 คน และหญิง 73 คน ส่วนใหญ่เป็นคนทำงานในนิคมอุตสาหกรรมโรจนะและบริเวณใกล้เคียง นอกจากนี้ยังยึดอุปกรณ์การเล่นพนัน ทั้งไฮโล, ไพ่เสือมังกร, ตู้สล๊อต และเงินสด 939,000 กว่าบาท

ตรวจสอบบัญชี พบเงินหมุนเวียนภายในบ่อนวันละ 1,200,000-1,300,000 บาท มี นายเปี่ยมศักดิ์ กิตติชีวเวช และ นายอาชวิน อ่ำปรีดา เป็นผู้ดูแลบ่อน แต่ทั้งคู่ยังให้การปฏิเสธ

จากนั้นเจ้าหน้าที่นำนักพนันทั้งหมดมาสอบสวนที่อำเภอบางปะอิน และดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันโดยผิดกฎหมาย และฝ่าฝืน พ.ร.ก. ฉุกเฉิน นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางปะอิน ดำเนินคดีตามกฎหมาย และประสาน ปปง. ขยายผลยึดทรัพย์เจ้าของบ่อน ตามกฎหมายฟอกเงินต่อไป

TAG : ประเด็นเด็ด 7 สีจับบ่อนพนันจับบ่อนใหญ่บางปะอินจับนักพนันบ่อนการพนันบางปะอิน

คลิปที่เกี่ยวข้อง