ชื่นชม ฮีโรสองพี่น้องมูลนิธิร่วมกตัญญู นำผลไม้เลี้ยงช้างกว่า 70 เชือก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ชื่นชม ฮีโรสองพี่น้องและมูลนิธิร่วมกตัญญู นำผลไม้นับสิบตัน เลี้ยงช้างกว่า 70 เชือก ในปางช้าง อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ หลังซูบผอม วิกฤตโควิด-19

บิณฑ์ และ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ ดารานักแสดง พร้อมด้วยตัวแทนอาสากู้ภัย มูลนิธิร่วมกตัญญูและอาสากู้ภัย จังหวัดเชียงใหม่ ได้นำผลไม้นานาชนิดมีทั้งกล้วย อ้อย และแตงโม นับสิบตันขนใส่รถบรรทุกเดินทางมายังปางช้าง บ้านห้วยผักกูด อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวานนี้ (29 ก.ค.)

โดยนำผลไม้มาเลี้ยงช้างในปางช้างต่าง ๆ ที่ได้รับความเดือดร้อน โดยควาญช้างได้พาช้างออกมายืนเรียงราย กินผลไม้ที่วางไว้อย่างเอร็ดอร่อย หลังจากอดอาหารมานาน ในช่วงวิกฤตโควิด-19 จนต้องปิดปางช้าง ขาดรายได้ซื้ออาหารและผลไม้ ให้ช้างกินทำให้ช้าง แต่ละตัวต่างก็ซูบผอม ไม่แข็งแรง โดยพบว่า ปางช้างในอำเภอแม่แจ่มแห่งนี้ มีทั้งหมดกว่า 70 เชือก

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ บอกว่า มูลนิธิร่วมกตัญญูได้จัดโครงการช่วยช้างในที่ต่าง ๆ หลังจากได้รับผลกระทบความเดือดร้อนจากโควิด-19 โดยจะไปเยียวยาช้างในทุกจังหวัดทั้งในสวนสัตว์และปางช้าง เนื่องจากช้างเป็นสัตว์คู่บ้านคู่เมืองของไทยมายาวนาน

และไม่ใช่เฉพาะช้างเท่านั้น หากที่ไหนมีสัตว์อื่น ๆ เช่น สุนัข หรือแมว ที่เดือดร้อน ไม่มีอาหารกิน ก็ให้แจ้งความประสงค์ที่เขา หรือมูลนิธิร่วมกตัญญู ยินดีให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่

TAG : เช้านี้ที่หมอชิตบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ผลไม้เลี้ยงช้างช้าง

คลิปที่เกี่ยวข้อง