วงแตก! รวบ 122 นักพนัน การ์ดตก รวบตัวได้ทั้งหมด ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ช่วงเย็นวานนี้ ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง และอีกหลายหน่วยงาน ใช้แผน “ศรีอโยธยา” บุกทลายบ่อนพนัน ภายในชุมชน “สินทิวาธานี” ตำบลสามเรือน อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่เปิดให้นักพนันเข้าไปเสี่ยงโชคนานนับเดือน โดยอ้างว่า ได้เคลียร์กับชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครองแล้ว เล่นพนันได้สบายใจไม่ต้องกลัวโดนจับ

จากการตรวจค้นอย่างละเอียด พบว่า ตัวบ่อนเป็นอาคารชั้นเดียว มีลักษณะปิดทึบทุกด้านคล้ายโกดังเก็บของ มีพื้นที่ประมาณ 350 ตารางเมตร บริเวณทางเข้าบ่อนเป็นประตูบานเลื่อนอัตโนมัติ มีคนเฝ้าประตูตลอดเวลา ส่วนภายในเป็นห้องโถงกว้าง ติดตั้งเครื่องปรับอากาศ และแบ่งพื้นที่ให้เล่นพนันเป็นสัดส่วน มีทั้งพนันไฮโล 1 โต๊ะ พนันไพ่เสือมังกร 3 โต๊ะ สล็อตแมชชีน 4 ตู้ พร้อมพนักงานคอยให้บริการรับแลกชิปแทนเงินสด มีโต๊ะอาหารและเครื่องดื่มให้บริการ

ปฏิบัติการ “ศรีอโยธยา” ครั้งนี้ ไม่มีนักพนันคนไหนหลบหนีไปได้ รวบตัวได้ทั้งหมด 122 คน เป็นชาย 49 คน และหญิง 73 คน แบ่งเป็นฝ่ายเจ้ามือ 28 คน ฝ่ายผู้เล่น 94 คน ผู้เล่นพนันส่วนใหญ่เป็นกลุ่มพนักงานในนิคมอุตสาหกรรมโรจนะ และบริเวณใกล้เคียง ยึดอุปกรณ์การเล่นพนัน สมุดบัญชีเงินหมุนเวียนภายในบ่อนวันละ 1,200,000 บาท ถึง 1,300,000 บาท ขณะเข้าจับกุมมีนายเปี่ยมศักดิ์ กิตติชีวเวช และนายอาชวิน อ่ำปรีดา เป็นผู้ดูแล แต่ทั้งคู่ยังให้การปฏิเสธ

เบื้องต้น นำตัวทั้งหมดขึ้นรถบัส เพื่อไปทำบันทึกจับกุม ณ ที่ว่าการอำเภอบางปะอิน และดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันโดยผิดกฎหมาย และฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉิน ส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางปะอิน พร้อมประสานสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) เพื่อดำเนินการขยายผลตามกฎหมายการฟอกเงินต่อไป

นายสิรภพ นิยมเดช หัวหน้าชุดจับกุม ประกาศชัดเจนว่า หากประชาชนมีเบาะแสบ่อนการพนันหรือแหล่งอบายมุขในพื้นที่ สามารถแจ้งได้ที่ตำรวจหรือฝ่ายปกครองในท้องที่ แต่หากเจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบยังไม่มีการปฏิบัติ ให้ร้องเรียนได้ที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด หรือศูนย์ดำรงธรรมกระทรวงมหาดไทย เพราะที่ผ่านมา มักถูกแอบอ้างว่ารับผลประโยชน์จากกลุ่มธุรกิจสีเทา ย้ำว่า ไม่มีนโยบายในการเรียกทรัพย์สิน เพื่อรับเคลียร์ใดๆ ทั้งสิ้น

TAG :

คลิปที่เกี่ยวข้อง