คนร้ายบุกงัดตู้บริจาคบนศาลพระกาฬ กวาดเงินกว่า 3,000 บาท

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - คนร้ายไม่เกรงกลัวบาป บุกศาลพระกาฬ เข้างัดตู้บริจาคต่อหน้าเจ้าพ่อพระกาฬ สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองลพบุรี กวาดเงินสดไปกว่า 3,000 บาท หลบหนี ตำรวจเร่งหาเบาะแสติดตามจับตัว

ตำรวจ สภ.เมืองลพบุรี เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในศาลพระกาฬ อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี หลังกลางดึกที่ผ่านมา มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนบุกเข้ามางัดประตูศาลพระกาฬ เข้าไปงัดตู้บริจาคค่าอาหารลิงและค่าไฟฟ้า จำนวน 5 ตู้ ได้เงินสดไปกว่า 3,000 บาท

สอบสวนทราบว่า ปกติแล้วที่ศาลจะมีเจ้าหน้าที่ดูแลประจำอยู่ 1 คน ก่อนเกิดเหตุมีฝนตกลงมาอย่างหนัก เจ้าหน้าที่เลยออกไปอยู่ในอาคารของลานจอดรับฝากรถ กระทั่งช่วงเช้าวันนี้ (30 ก.ค.) เจ้าหน้าที่ได้มาเปิดศาลเพื่อเตรียมทำความสะอาด และเปิดให้ประชาชนมากราบไหว้ตามปกติเช่นทุกวัน ปรากฏว่าตู้รับบริจาคได้ถูกงัดขโมยเงินที่มีคนมาบริจาคไปทั้งหมดแล้ว เมื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่ากล้องเสีย และอยู่ระหว่างกรมศิลปากรกำลังปรับปรุงพื้นที่ จึงยังไม่ได้ซ่อมและติดตั้งใหม่ ทำให้ไม่สามารถบันทึกใบหน้าคนร้ายไว้ได้   

เบื้องต้น ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิดใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่มีพฤติกรรมยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด หรืออาจเป็นคนเร่ร่อน ขณะนี้กำลังไล่ล่าตัว

TAG : งัดตู้บริจาคบนศาลพระกาฬงัดตู้บริจาคศาลพระกาฬงัดตู้บริจาค ศาลพระกาฬ

คลิปที่เกี่ยวข้อง