นักท่องเที่ยวสุดแสบ ขโมยสุนัขไซบีเรียนฮัสกี แล้วนำไปแลกเป็นค่าอาหาร

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - กลุ่มวัยรุ่นไปเที่ยวเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ แล้วขโมยสุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกีของหลานสาวว่าที่ผู้ว่าฯ เพชรบูรณ์ ก่อนนำไปแลกเป็นค่าอาหาร

สมาชิกเฟซบุ๊กได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า "สุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี" ชื่อ "กล้วยเชื่อม" หายไปจากร้านไม้หน้าค่ายหลังบิ๊กซี เพชรบูรณ์ โดยมีปลอกคอ ป้ายสแตนเลสเขียนชื่อสุนัข พร้อมเบอร์โทรเจ้าของ หากใครพบขอให้แจ้งกลับ ทำให้ผู้คนบนโลกออนไลน์ต่างแชร์ภาพและข้อความช่วยตามหาเจ้ากล้วยเชื่อมจำนวนมาก

ต่อมาผู้ใช้เฟซบุ๊กรายเดิมได้โพสต์ขอบคุณทุกคนที่ช่วยตามหาสุนัขจนเจอ โดยเจ้ากล้วยเชื่อมถูกวัยรุ่นอุ้มขึ้นรถไป แล้วนำไปแลกเป็นค่าอาหาร 

ผู้สื่อข่าวของเราได้ติดต่อไปยังผู้โพสต์ คือ นางสาวชัชนี คงเมือง เจ้าของสุนัข เล่าว่า ได้เลี้ยงสุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกีไว้ 2 ตัว ชื่อ "กล้วยเชื่อม" กับ "กล้วยฉาบ" วันเกิดเหตุสุนัขทั้ง 2 ตัว วิ่งออกไปข้างนอก แล้ว "เจ้ากล้วยเชื่อม" สุนัขเพศเมียอายุ 6 เดือน หายไป เมื่อตามหาก็ไม่พบ ดูกล้องวงจรปิดตามจุดต่าง ๆ ในบริเวณใกล้เคียงก็ยังไม่เจอ จึงไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองเพชรบูรณ์ พร้อมประกาศตามหาผ่านเฟซบุ๊ก

หลังจากนั้นคนบนโลกโซเชียลต่างช่วยกันแชร์ รวมทั้ง นายกฤษณ์ คงเมือง ผู้ตรวจราชการกระทรวงมหาดไทย ว่าที่ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์คนใหม่ ซึ่งเป็นอาของเธอ ก็โพสต์ขอให้ชาวโซเชียลช่วยตามหาด้วย จน 2 วันต่อมา มีเจ้าของร้านอาหารที่อำเภอบึงสามพัน โทรมาแจ้งว่ามีกลุ่มวัยรุ่นมากินอาหาร และนำสุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฯ ที่เหมือนเจ้ากล้วยเชื่อมมาแลกเป็นค่าอาหาร เธอจึงรีบขับรถไปรับทันที วินาทีแรกที่เห็นกล้วยเชื่อมก็จำได้ และเข้ากอดร้องไห้ด้วยความดีใจ

ด้าน นายไพบูลย์ น้อยคำมี เจ้าของร้านอาหารที่พบสุนัข เล่าว่า ช่วงค่ำวันที่ 27 กรกฎาคม มีกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 6-7 คน ขับรถกระบะโตโยต้าวีโก้ สีดำ แบบมีคอกด้านหลัง คาดว่าเป็นนักท่องเที่ยวจากกรุงเทพฯ มาเที่ยวเขาค้อ ได้มากินอาหารที่ร้าน แล้วเสนอขายสุนัขแลกกับค่าอาหารประมาณ 2,000 กว่าบาท โดยอ้างว่าญาติให้มา เขาจึงรับไว้เพราะชอบเลี้ยงสุนัขอยู่แล้ว จนต่อมาได้เปิดเฟซบุ๊กและพบว่ามีการประกาศหาสุนัขตัวดังกล่าว จึงติดต่อและนำไปส่งคืนเจ้าของ

ขณะนี้ตำรวจกำลังตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางต่าง ๆ เพื่อดูว่าใครเป็นคนขโมยสุนัขไป เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดี โดยเจ้าของสุนัขฝากบอกกลุ่มผู้ก่อเหตุ ถ้าทราบข่าวและอยากขอโทษ เธอก็ยินดี แต่ขอให้รีบติดต่อกลับมา ก่อนที่ตำรวจจะไปเชิญตัวมาดำเนินคดี 

ขอบคุณภาพจาก : Facebook ชัชนี คงเมือง

TAG : ขโมยหมาขโมยสุนัขเอาสุนัขแลกค่าอาหารสุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกีขายสุนัขแลกค่าอาหารขโมยไซบีเรียน

คลิปที่เกี่ยวข้อง