พนักงานส่งอาหารใจเด็ด ตามจับโจรชิงมือถือนักเรียนหญิง ม.5 แม้อีกฝ่ายชักปืนขู่

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - คนร้ายชิงโทรศัพท์มือถือนักเรียนหญิงชั้น ม.5 หลบหนี พนักงานส่งอาหารผ่านมาเห็น ช่วยตามจับตัวเอาไว้ได้ แม้อีกฝ่ายจะชักปืนออกมาขู่ ตำรวจตรวจสอบพบเป็นปืนปลอม แจ้ง 3 ข้อหาหนัก 

นายณัฐพงศ์ บุรุษราษฎร์ อายุ 26 ปี ถูกตำรวจ สภ.หาดใหญ่ จับตัวได้พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือไอโฟน 7 และปืนปลอม หลังก่อเหตุชิงโทรศัพท์มือถือจากนักเรียนหญิงชั้น ม.5 บริเวณร้านสะดวกซื้อหน้าตลาดนัดยรรยง เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เมื่อเวลา 08.00 น.ที่ผ่านมา

นักเรียนหญิงชั้น ม.5 ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ขณะกำลังกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มหน้าร้านสะดวกซื้อกับเพื่อน สังเกตเห็นผู้ชายคนหนึ่งท่าทางแปลก ๆ จึงให้เพื่อนไปรอที่รถจักรยานยนต์ ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะเข้าไปขอเงินเพื่อน 5 บาท เพื่อนบอกไม่มี ชายคนดังกล่าวจึงชิงโทรศัพท์มือถือที่ใส่ไว้ในช่องเก็บของหน้ารถ ก่อนวิ่งไปเอาจักรยานปั่นหลบหนี เธอจึงตะโกนขอความช่วยเหลือ บังเอิญมีพี่พนักงานส่งอาหารผ่านมาพอดี จึงไล่ตามไป

นายอับดลฮาฟิฎ บินอาสัน อายุ 26 ปี พนักงานส่งอาหาร เปิดเผยว่า ตอนแรกก็ตกใจกลัวที่คนร้ายชักปืนออกมาขู่ แต่พอตั้งหลักได้ก็ขี่รถตามไป และสอบถามชาวบ้านก็ทราบว่าเป็นคนในละแวกที่เกิดเหตุ จึงไล่ตามจนพบตัว

สอบสวนผู้ต้องหาอ้างว่า ต้องการเงินไปซื้อนมและผ้าอ้อมเด็กให้ลูก เบื้องต้น ตำรวจแจ้ง 3 ข้อหา คือ ลักทรัพย์, ทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัวหรือตกใจโดยการขู่เข็ญ และพกพาสิ่งเทียมอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

TAG : โจรชิงมือถือนักเรียนขโมยมือถือพนักงานส่งอาหารจับโจร

คลิปที่เกี่ยวข้อง