รวบคาด่านตรวจ หนุ่มลอบขนยาบ้า 4 ล้านเม็ด เตรียมส่งเข้าพื้นที่ชั้นใน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ชายอายุ 24 ปี ถูกรวบคาด่านตรวจในพื้นที่อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมยาบ้ากว่า 4 ล้านเม็ด สารภาพเตรียมส่งเข้าพื้นที่ชั้นใน เร่งขยายผลถึงผู้อยู่เบื้องหลัง

เมื่อช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมา ตำรวจและทหารประจำด่านตรวจผาหงส์ ตำบลศรีดงเย็น อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกันจับตัว นายทศพร แซ่โล่ อายุ 24 ปี ชาวตำบลสันสลี อำเภอเวียงป่าเป้า จังหวัดเชียงราย พร้อมยาบ้ากว่า 4 ล้านเม็ด ซึ่งลักลอบขนมากับรถกระบะ

ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่า เครือข่ายยาเสพติดเตรียมลักลอบขนยาบ้าจำนวนมากเข้าพื้นที่ชั้นใน และจะผ่านเข้ามาในพื้นที่อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่จึงเพิ่มความเข้มงวดตรวจค้นรถต้องสงสัยทุกคัน

กระทั่งเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา พบ นายทศพร ขับรถกระบะมีโครงเหล็กด้านท้ายแล้วใช้ผ้าใบปิดเอาไว้ จึงขอตรวจค้นก็พบเป้จำนวน 40 ใบ ภายในบรรจุยาบ้ารวม 4 ล้านเม็ด สอบสวน นายทศพร สารภาพว่า รับว่าจ้างขนยาบ้ามาส่งให้เครือข่ายอีกคน ซึ่งรอรับอยู่ที่หน้าโรงพยาบาลฝาง อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อส่งเข้าพื้นที่ชั้นใน แต่มาถูกจับเสียก่อน

เบื้องต้น คุมตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.ไชยปราการ ดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย พร้อมขยายผลถึงผู้อยู่เบื้องหลังต่อไป

TAG : ยาบ้าลักลอบขนยาบ้าขนส่งยาบ้าเครือข่ายยาเสพติดจับยาบ้า

คลิปที่เกี่ยวข้อง