เปิดภาพอีกมุม นาทีคนร้ายยิงถล่มคู่อริกลางเมืองพัทลุง ตร.เตรียมออกหมายจับ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ตำรวจไล่กล้องวงจรปิดล่าตัวคนร้ายยิงถล่มคู่อริกลางเมืองพัทลุง ดับ 3 ศพ พบภาพอีกมุมเห็นพฤติกรรมสุดโหด และใบหน้าของคนร้ายได้อย่างชัดเจน เร่งรวบรวมพยานหลักฐานเตรียมออกหมายจับ

ความคืบหน้าเหตุอุกอาจ กลุ่มคนร้ายใช้ปืนยิงถล่มใส่คู่อริกว่า 50 นัด หน้าธนาคารแห่งหนึ่ง กลางเมืองพัทลุง ทำให้ นายรัตนพงศ์ จันทร์ปน คนขับรถเก๋งเสียชีวิต จากนั้นคนร้ายยังมาจ่อยิงคนที่อยู่ภายในรถ ทำให้มีผู้เสียชีวิตอีก 2 คน คือ นายภาสกร ดำสนิท และ นายอรรถกร นุ่นปาน เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 29 กรกฎาคมที่ผ่านมา  

ล่าสุด ตำรวจไล่ภาพจากกล้องวงจรปิด จนได้ภาพอีกมุมบริเวณหน้าธนาคาร สามารถจับภาพนาทีเกิดเหตุ ซึ่งเห็นใบหน้าคนร้ายได้อย่างชัดเจน จากภาพจะเห็นรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีดำ ที่มี นายรัตนพงศ์ เป็นคนขับ ขับเข้ามาจอดหน้าธนาคารช่วงประมาณ 02.12 น. จากนั้นเขาเปิดประตูเดินลงมา แล้วพูดคุยโทรศัพท์อยู่กับใครบางคน ก่อนกลับไปนั่งรออยู่บนรถ

ระหว่างนั้นมีชาย 2 คน เดินลงมาจากรถซึ่งจอดอยู่ริมถนนด้านหลัง แล้วมายืนอยู่ที่บนทางเท้า ไม่นานก็มีรถกระบะอีกคันขับเข้ามาจอด

จากนั้นชายคนขับรถกระบะก็เดินลงจากรถ ตรงเข้ามาหา นายรัตนพงศ์ ซึ่งมายืนรออยู่ที่ท้ายรถเก๋ง ก่อนชักปืนพกสั้นกระหน่ำยิง โดยมีชายอีกคนถือปืนยาวเข้ามายิงด้วย จน นายรัตนพงศ์ ล้มลงไปกับพื้น จากนั้นชายขับกระบะก็ยังใช้ปืนจ่อยิงที่ศีรษะ นายรัตนพงศ์ ซ้ำ จนเสียชีวิตคาที่

ฝ่ายชายที่นั่งอยู่เบาะข้างคนขับภายในรถเก๋ง อาศัยจังหวะที่กลุ่มคนร้ายเดินกลับไปที่รถ เปิดประตูวิ่งหนีตายไปอย่างรวดเร็ว ส่วนคนที่อยู่เบาะหลังอีก 2 คน พยายามเปิดประตูรถหวังหลบหนีไปด้วย แต่ไม่ทัน ถูกคนร้ายสังเกตเห็น วิ่งย้อนกลับมาใช้ปืนกระหน่ำยิงไม่ยั้ง จากนั้นคนร้าย 2 คน ที่มีปืนยาว ได้เดินกลับไปที่รถของตัวเอง แล้วย้อนกลับมาใช้ปืนจ่อยิงซ้ำอีกครั้งจนกระสุนหมด คนร้ายจึงชักปืนพกสั้นที่เอวกระหน่ำยิงซ้ำอีก ก่อนจะพากันขึ้นรถเก๋ง ซึ่งมีศพของคู่อริขับหลบหนีไป

ด้าน พ่อของนายภาสกร หนึ่งในผู้เสียชีวิต บอกว่า ก่อนหน้านี้ลูกชายออกจากบ้านไปตั้งแต่ช่วงบ่ายวันที่ 27 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยบอกว่าจะไปหาเพื่อนในตัวเมืองพัทลุง กระทั่งหลานชายมาบอกว่าเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น และลูกชายเสียชีวิตแล้ว พ่อบอกอีกว่า ลูกชายเพิ่งเกณฑ์ทหารไปโดยจับได้ใบดำ จึงตั้งใจว่าจะบวช แต่มาเกิดเหตุดังกล่าวขึ้นเสียก่อน โดยอยากขอความเป็นธรรมให้กับทางครอบครัวด้วย

ล่าสุด ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง เปิดเผยว่า ปมเหตุน่าจะเกิดจาก นายรัตนพงศ์ ซึ่งเป็นคนขับรถเก๋ง โดยให้น้ำหนักไปที่เรื่องความขัดแย้งส่วนตัวจากเหตุทะเลาะกัน ส่วนสาเหตุจะต้องติดตามตัว นายชลธิต แซ่หลี ผู้นั่งเบาะข้างคนขับ และเป็นคนเดียวที่รอดชีวิตมาสอบสวนให้ชัดเจนอีกครั้ง จากการตรวจสอบประวัติผู้เสียชีวิต พบว่า 2 คน มีประวัติเคยถูกจับในข้อหายาเสพติด โดยเฉพาะ นายรัตนพงศ์ ยังเคยถูกจับในคดีเกี่ยวกับทรัพย์หลายคดี

เบื้องต้น ตำรวจได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุและตามเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี และอยู่ระหว่างสอบปากคำพยานที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ เพื่อเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเตรียมออกหมายจับคนร้ายทั้ง 3 คน โดยคาดว่าน่าจะสามารถออกหมายจับได้ภายใน 2 วันนี้ (30 ก.ค.)

TAG : ยิงอริยิงถล่มอริยิงถล่มยิงอริ พัทลุงกระหน่ำยิง

คลิปที่เกี่ยวข้อง