ไทยพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 6 คน กลับจากอียิปต์และซาอุดีอาระเบีย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าวภาคค่ำ - ไทยพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 6 คน เดินทางกลับจากประเทศอียิปต์ และซาอุดีอาระเบีย ขณะที่ กรมอนามัยเตรียมติวเข้มผู้จัดคอนเสิร์ต ในงานสมโภชหลักเมืองที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ไม่ให้ซ้ำรอยเก่า

สถานการณ์โควิด-19 ในไทย พบผู้ติดเชื้อรายล่าสุด เป็นนักศึกษากลับจากอียิปต์ 4 คน โดยในเที่ยวบินเดียวกันนี้ พบติดเชื้อแล้วรวม 6 คน ครั้งนี้ตรวจพบในสถานที่กักตัวของรัฐจัดให้ หรือ State Quarantine ที่จังหวัดชลบุรี แต่ไม่มีอาการ ขณะเดียวกัน ผู้ป่วยใหม่อีก 2 คน เดินทางกลับจากซาอุดีอาระเบีย เป็นนักศึกษาชาย และแม่บ้าน ไม่มีอาการเช่นกัน

สรุปสถานการณ์ล่าสุด ไทยมีผู้ป่วยโควิด-19 สะสมอยู่ที่ 3,304 คน หายป่วยแล้ว 3,111 คน โดยยังมีผู้ป่วยที่รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 135 คน

เดินหน้าจัดคอนเสิร์ต งานสมโภชหลักเมือง จ.นครศรีธรรมราช
หลังจากมีประเด็นการจัดคอนเสิร์ตไม่เว้นระยะห่าง ไม่สวมหน้ากากอนามัย ในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช และกำลังจะมีงานสมโภชหลักเมืองนครศรีธรรมราช วันที่ 1-5 สิงหาคมนี้ ซึ่งจะมีศิลปินเพลงเพื่อชีวิตมาเปิดคอนเสิร์ตด้วย

ล่าสุด คณะกรรมการโรคติดต่อ จังหวัดนครศรีธรรมราช เรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เน้นย้ำมาตรการคุมเข้ม คัดกรองผู้เข้าชม ป้องกันปัญหาความแออัด และทุกคนสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ก่อนเข้างาน และเว้นระยะห่าง

ขณะที่ นายแพทย์บัญชา ค้าของ รองอธิบดีกรมอนามัย ย้ำการ์ดต้องไม่ตกในการจัดคอนเสิร์ตตามพื้นที่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะในผับบาร์ หรือเวทีคอนเสิร์ต ผู้จัดงานต้องดูแลจำกัดจำนวนผู้เข้าชม หรือใช้วิธีการหมุนเวียนไม่ให้แออัดกันในลานคอนเสิร์ต ที่ควรจัดพื้นที่หลวม ๆ 4 ตารางเมตรต่อ 1 คน ไม่ให้ออกันหน้าเวที พร้อมส่งเจ้าหน้าที่อนามัยลงพื้นที่ไปแนะนำผู้จัดงาน และซักซ้อมการจัดงานด้วย

จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทั่วโลก วันนี้ พุ่งทะลุ 17.2 ล้านคน สหรัฐอเมริกา มีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นกว่า 66,000 คน ตามมาด้วยบราซิล และอินเดีย

ขณะที่ ญี่ปุ่น ทำสถิติพบผู้ติดเชื้อรายวันสูงสุด 1,264 คน มากที่สุดในกรุงโตเกียว และนครโอซากา

TAG : ข่าวโควิด19โควิด19สถานการณ์โควิด19ยอดผู้ติดเชื้อโควิด19อียิปต์ซาอุดีอาระเบียคอนเสิร์ตการ์ดตกงานสมโภชหลักเมืองนครศรีธรรมราช

คลิปที่เกี่ยวข้อง